Bánh muffin việt quất với vị chua chua ngọt dịu ăn hoài không ngán, cách làm bánh lại không hề khó. Các tín đồ ẩm thực còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp làm món bánh nhỏ xinh chiêu đãi cả nhà nhé!
Thời gian dự tính chế biến bánh muffin việt quất yaourt:
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
- Thời gian chế biến: 40 phút.
Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn.
Bước 1: Trộn bột
- Đầu tiên đập trứng vào âu lớn rồi cho 120ml dầu olive, 80ml sữa tươi không đường vào, sau đó cho tiếp 120 gr đường rồi đánh cho hỗn hợp bông lên, hòa quyện vào nhau.
- Tiếp theo cho sữa chua vào, đánh cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
- Dùng rây rây bột mì, bột nở và 1/4 muỗng cà phê muối vào. Đánh đến khi tạo hỗn hợp bột mượt, mịn.
Bước 2: Nhân việt quất
- Việt quất rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào âu bột, trộn thật đều.
- Lót đế giấy vào khuôn bánh muffin, múc bột cho vào từng khuôn vừa đủ để bánh có thể nở. Để thêm vài trái việt quất lên trên và rắc chút đường nâu.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng sẵn lò trước 10 phút ở 180 độ, cho bánh vào nướng khoảng 25 phút thì kiểm tra thấy bánh khô là có thể lấy ra và thưởng thức rồi.
Lời khuyên dành cho bạn:
- Bánh sẽ ngon hơn khi bạn dùng kèm một chút trà nóng.
- Bánh có thể dùng làm bữa xế cho trẻ nhỏ, rất ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng.