Các món bánh ngon

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Để làm được bánh chuối hấp thì cần dùng lò hấp nên sẽ làm bạn bỏ qua món bánh hấp dẫn này.

Thời gian chế biến món bánh chuối hấp nước cốt dừa:

Thời gian sơ chế: 20 phút.

Thời gian chế biến: 40 phút.

Khẩu phần dành cho 4 -5 người ăn.

Món bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện vừa dẻo thơm vị chuối và vừa có vị béo của nước cốt dừa, một sự kết hợp thật tuyệt vời.

1Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh chuối hấp

  • 10 trái chuối chín.
  • 1 kg dừa nạo.
  • 250 gram bột năng.
  • 100 gram bột gạo ( có thể thay bằng bột mì).
  • Vừng rang thơm.
  • 1 ống vani.
  • Muối, đường, ..
  • Dụng cụ: Nồi cơm điệnmuỗng,...

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

2Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng khoảng 1 cm và cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường rồi đảo đều, để đó khoảng 20 phút để đường ngấm vào chuối.
  • Dừa nạo bạn vắt với nước ấm khoảng 400 ml.

Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon giải nhiệt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm lớp bột dẻo cho bánh

Cho bột năng, bột gạo, 1 thìa cà phê muối, đường, vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 3 chén nước.

Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó cho chuối đã ngâm vào trộn đều và thật nhẹ tay. 

Làm lớp bột dẻo cho bánh

Bước 3: Nấu bánh bằng nồi cơm điện

  • Bạn quét một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để bánh chín lấy sẽ dễ hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều.
  • Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện tầm 10 phút thì gạt lên chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên chế độ nấu, bạn thực hiện lặp lại như vậy khoảng 3 lần đến khi thấy bánh chín.
  • Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.

Nấu bánh bằng nồi cơm điện

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Bạn lấy nước cốt dừa đã vắt pha với đường và 2 thìa bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.

Làm nước cốt dừa

Thành phẩm

Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện có vị béo ngọt, thơm ngon khó mà cưỡng lại. Khi thưởng thức bạn rắc thêm nước cốt dừa và ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn.

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp nước cốt dừa:
  • Không đổ bánh dày hơn 5 cm, bánh sẽ nhanh chín và miếng bánh sẽ vừa vặn khi ăn.
  • Thường xuyên lau nước đọng ở nắp nồi.
  • Bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.
Theo www.dienmayxanh.com