Hướng dẫn cách làm bánh giò siêu đơn giản tại nhà

Bánh giò dùng để ăn sáng hay ăn quà chiều rất hấp dẫn. Vậy làm thế nào để có bánh giò nóng ngon mà không phải mất thời gian ra hàng mua, cùng theo dõi công thức dưới đây để làm bánh giò bạn nhé! >>

Tủ lạnh: sử dụng thế nào mới đúng cách?

Cùng tham khảo một vài kinh nghiệm về cách sử dụng tủ lạnh khoa học để bảo quản thực phẩm đạt chất lượng tốt... >>

5 bí quyết dọn nhà sạch đẹp đón Tết

Nên quét dọn theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Làm sạch đồ gỗ bằng khăn khô mềm, nếu cần lau... >>

Chuẩn không cần chỉnh các cách rửa hoa quả sạch

Bây giờ chúng mình có thể thoải mái ăn hoa quả mà không sợ bẩn nữa nhé! >>

Cách gọt hoa quả siêu nhanh, siêu dễ

Với những loại quả khó gọt như dứa, dễ nát như xoài bơ thì phải có một chút mẹo nhỏ chúng ta mới có thể gọt dễ dàng vậy hãy cùng tham khảo những cách gọt hoa quả dưới đây để có một đĩa hoa quả đẹp, ngon mắt bạn nhé! >>

19 cách bảo quản thực phẩm khô, tươi sống an toàn không làm mất chất dinh dưỡng

Việc bảo quản các loại thực phẩm không sử dụng hết trong căn bếp của gia đình là một điều rất quan trọng vì việc này ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên. Hãy cùng khám phá những cách bảo quản thực phẩm đơn giản nhất trong bài... >>

Cách ướp thịt ba chỉ nướng và cách làm thơm ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách ướp thịt ba chỉ nướng sả vừa thơm vừa mềm, ăn đậm đà mà không lo bị ngán. Đồng thời, bật mí với bạn các bí quyết nướng thịt để có một món ăn hoàn hảo nhất! >>

22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu

Có vẻ sẽ hơi lạ lẫm, nhưng thực sự việc bạn không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh sẽ là cách bảo quản rau củ quả tươi lâu hơn. Bởi vì trong quá trình bạn rửa sạch, rau củ quả sẽ bị mất đi lớp bảo vệ tự nhiên bên ngoài có khả... >>

Mẹo chọn dầu ăn và gạo cho các bà nội trợ

Dầu ăn và gạo là những thực phẩm không thể thiếu trong mỗi căn bếp của các gia đình. Hằng ngày chúng ta luôn sử dụng những thực phẩm này nhưng bạn  có biết thế nào là dầu ăn và gạo có chất lượng tốt? Hãy xem những mẹo nhỏ dưới... >>

Lỡ tay nêm quá nhiều muối vào thức ăn, cứu nguy ngay nhé

Bạn đang nấu một món ăn mà bạn cảm thấy tự tin nhất, nhưng lại lỡ tay nêm quá mặn. Đừng lo lắng quá nhé, áp dụng dụng mẹo sau đây món ăn của bạn sẽ ngon lại như thường thôi. >>

3 Cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong nháy mắt

Nếu sử dụng lò vi sóng thường xuyên, lâu ngày bạn sẽ thấy lò vi sóng thường bị bám mùi thức ăn và những vết dầu mỡ, thế nên cần vệ sinh lò vi sóng thường xuyên, để vật dụng này đảm bảo an toàn thực phẩm trong nấu nướng. >>

29 loại rau củ quả cho bé ăn dặm từ 6 tháng ngon bổ giàu dinh dưỡng

Rau củ quả là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ. Dưới đây là 29 loại rau củ quả cho bé ăn dặm và nấu canh rau lý tưởng cho bé mà các mẹ không nên bỏ qua. >>

Bí quyết nấu cơm ngon dẻo cho các loại gạo

Cơm nấu vào mùa hè rất nhanh bị thiu do vi khuẩn sinh sôi, để giúp cơm sau khi nấu để được lâu hơn thì bạn cho vào nồi cơm một ít giấm (tỷ lệ 2 - 3 ml giấm là 1.5 kg gạo), giấm có tác dụng làm cho hạt cơm trắng hơn, không dễ bị... >>

Mẹo hay vận dụng những tác dụng của chè xanh trong sinh hoạt

Sau khi phơi khô bã trà, bạn cho chúng vào những chiếc túi vải nhỏ rồi đặt trong những khu vực có độ ẩm cao như như tủ quần áo, tủ bếp… Bã trà sẽ hút bớt lượng chất ẩm dư thừa, mang lại mùi thơm nhẹ nhàng và góp phần ngăn ngừa... >>

Mẹo khử mùi cho bếp thơm tho cả Tết

Đun một nồi nước sôi, thả vài lát chanh hay cam vào là một trong những cách giúp xua tan mùi khó chịu cho căn bếp của bạn. >>

9 cách chữa mặn cho món canh bà nội trợ nên biết

Khi nấu ăn, nếu lỡ tay cho quá nhiều muối vào canh, bạn hãy thử áp dụng một số cách chữa mặn cho món canh cực đơn giản sau đây. >>

8 cách chọn rau củ quả theo mùa xuân hạ thu đông sạch tươi an toàn

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông khác biệt rõ rệt về khí hậu và các loại thực vật rau củ quả tất nhiên cũng chịu tác động từ sự phong phú này. Lựa chọn rau củ quả theo mùa không chỉ đảm bảo hương vị được ngon trọn vẹn hơn mà còn giúp... >>

Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng ngon như ngoài hàng

Khi làm thịt nướng, bạn cần chú ý đến cách ướp để món ăn khi hoàn thành có hương vị thơm ngon và mềm như ngoài hàng. >>

7 bí quyết vệ sinh bếp từ sạch như mới

Bề mặt bếp điện từ được làm chất liệu kính cường lực, chống xước nên sau khi nấu ăn xong chỉ cần dùng khăn mềm để lau chùi mà vẫn không lo bếp bị trầy xước. >>