Bánh mì bơ tỏi là món ăn được yêu thích trong các bữa sáng, buổi dã ngoại hay các bữa tiệc đông người. Bánh mì bơ tỏi hấp dẫn bởi miếng bánh mì giòn rụm, thơm phức mùi bơ tỏi, chỉ ngửi thôi cũng đã nuốt nước miếng ừng ực. Đặc biệt, bánh mì bơ tỏi có thể ăn không hoặc ăn vớt thịt nguội. Buổi sáng thức dậy, nếu bạn cảm thấy chán ngán với các món bánh mì thông thường, bánh mì trứng ốp la, bánh mì kẹp xúc xích… thì hãy thay đổi khẩu vị với cách làm bánh mì bơ tỏi ăn cùng thịt xông khói nhé!
Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản nhưng thơm ngon tròn vị, chỉ mất ít phút buổi sáng, bạn có thể tự tay chế biến món bánh mì giòn rụm, thơm phức cho cả gia đình.
Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì cắt xéo thành các miếng dày từ 1 – 2cm.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Rau mùi tây nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.
Bánh mì cắt xéo thành các miếng nhỏ
Bơ nhạt không muối bạn cho vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra, sau đó đem trộn đều với tỏi băm, rau mùi tây băm và một chút muối.
Trộn rau mùi tây vào bơ
Bạn dùng cọ phết hỗn hợp bơ lên hai mặt của bánh mì, nên phớt dày một chút dể tăng độ thơm ngon khi nướng bánh. Phết tất cả bơ lên bánh mì, bạn phải thật khéo léo để bơ không bị lem ra ngoài bánh, nếu bơ dính ra ngoài sẽ không đẹp khi ăn. Lưu ý, bạn cũng không nên phết quá nhiều bơ vì bơ sẽ làm khô mặt bánh và cũng nhanh bị ỉu.
Phết hỗn hợp bơ lên hai mặt của miếng bánh mì
Xếp các miếng bánh mì đã được phết bơ vào khay, cho vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút cho đến khi vàng hai mặt bánh thì lấy ra ngoài. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bánh vào chảo rán cho đến khi vàng giòn, sau đó lấy ra để ráo dầu trước khi ăn.
Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng bạn xếp ra đĩa, ăn kèm với thịt nguội, xúc xích, phết thêm chút tương cà hoặc tương ớt với xốt mayonaise thì ngon hết chỗ nói. Bánh mì có màu vàng bắt mắt, giòn rụm, thơm béo mùi bơ, tỏi và rau mùi tây.
Bánh mì bơ tỏi ăn không cũng rất ngon.
Hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn sáng đầy thú vị với cách làm bánh mì bơ tỏi của chúng tôi!