Là một trong những điểm du lịch “hot” nhất của khu vực Đông Nam Á, Thái Lan được biết đến không chỉ là đất nước của những ngôi chùa vàng, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng mà còn là đất nước của một nền văn hóa ẩm thực đa dạng, vô cùng đặc sắc và tinh tế. Đến với Thái Lan, du khách sẽ không chỉ nhớ đến những ngôi chùa linh thiêng, kiến trúc đẹp, những bãi biển mê đắm lòng người mà còn bị thu hút bởi thiên đường ẩm thực vô cùng hấp dẫn nơi đây.
Nét độc đáo của tinh hoa ẩm thực Thái Lan
Nền văn hóa ẩm thực Thái Lan chính là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách, nghệ thuật phương Đông và phương Tây, đặc biệt là các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Trung Quốc,…Đó là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống để tạo nên một gu ẩm thực riêng biệt, độc đáo được kết tinh và lưu giữ qua nhiều thế kỷ. Người Thái sử dụng các loại rau thơm hay còn gọi là thảo mộc (đinh hương, nghệ tây, rau mùi, húng quế, lá bạc hà, gừng, ớt, sả, lá chanh,…) để chế biến món ăn, vừa làm tăng thêm mùi vị cho món ăn vừa có lợi cho sức khỏe.
Hương vị món ăn đậm đà, nét độc đáo trong ẩm thực Thái là sự kết hợp giữa độ chua, mặn, ngọt và đặc biệt là độ cay. Tuy món ăn được chế biến từ rất nhiều gia vị nóng nhưng lại phối hợp cùng nhiều loại rau quả, thực phẩm tươi, ngon, hàm lượng chất béo thấp khiến cho món ăn có sự hài hòa, hấp dẫn. Đôi khi món ăn Thái nóng bỏng, cay xé lưỡi, khi lại là một món chua chua, mằn mặn,…Các món ngon Thái thường không thể thiếu mùi sả và mùi chanh, đó dường như là món quà thiên nhiên dành cho họ, vừa giúp ích cho hệ tiêu hóa vừa làm sảng khoái tinh thần.
Màu sắc món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt nhờ màu sắc từ rau củ, quả. Đó là sự kết hợp các loại rau củ và gia vị có màu sắc khác nhau trong một món ăn. Màu đỏ của ớt, màu vàng của nghệ, màu tím củ dền, màu xanh của lá dứa, của rau và trái cây,…Tất cả đã khiến cho món ăn của đất nước này tạo nên nét tinh hoa ẩm thực Thái Lan riêng biệt, độc đáo mà hiếm nơi nào có được.
Đến Chang - Thưởng thức món Thái “ngon quên lối về”
Giữa Sài Gòn hoa lệ, thực khách bốn phương vô cùng thích thú khi có dịp được thưởng thức món Thái ngon trứ danh tại nhà hàng Chang – nơi đại diện cho hình ảnh tươi mới của ẩm thực Thái hiện đại. Chang mang đến những món ăn độc đáo, thỏa mãn từ thị giác, khứu giác đến vị giác và làm say lòng bất cứ thực khách nào, khi có dịp đến với Chang. Mỗi món ăn của Chang đều là sự kết hợp tinh tế của gia vị, thảo mộc, thực phẩm tươi ngon, được chuẩn bị và chế biến bởi bàn tay khéo léo của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Thái Lan. Tất cả các món ngon đều mang tính sáng tạo, hiện đại nhưng vẫn giữ chuẩn vị Thái ngon đúng điệu.
Nổi bật trong thực đơn món ngon của nhà hàng phải kể tới: Gỏi đu đủ kiểu Chang, cà ri xanh với tôm càng, cải rổ xào heo quay kiểu Thái, cơm chiên trái thơm đặc biệt, cá chẽm xốt tam vị, Tomyum, Somtum,…Cũng xin gợi ý cho bạn, khi đến với Chang bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món Tom yum tôm càng hoặc món cơm chiên trái thơm đặc biệt. Đây đều là những món ngon rất hấp dẫn, hài hòa cả về màu sắc và hương vị, và đặc biệt nhận được sự yêu thích của rất nhiều thực khách khi đến nhà hàng.
Chang - Điểm hẹn hấp dẫn cho các sự kiện gặp mặt, giao lưu bạn bè và gia đình
Tọa lạc tại một trong những tuyến đường tấp nập nhất của TP. Hồ Chí Minh, nhà hàng Chang sở hữu không gian 3 tầng hiện đại với sức chứa lên đến 90 khách. Gây ấn tượng với thực khách ngay từ mặt tiền nhà hàng: toàn bộ bằng kính lớn và trong suốt, nhờ đó không gian bên trong luôn chan hòa ánh sáng vào ban ngày và thực khách khi thưởng thức món ăn vẫn có thể quan sát khung cảnh bên ngoài. Không gian bên trong nổi bật với những gam màu tươi mới của nội thất: trắng, ghi, đỏ, cùng hình ảnh những chú voi, những nét vẽ đơn giản nhưng bắt mắt trên tường… Tất cả nhằm tạo ra một không gian thú vị và thoải mái dành cho thực khách rất phù hợp với những bữa ăn ấm cúng và hạnh phúc cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, và cả những dịp tiếp khách, đặt tiệc…
Xem thêm