Nhiều bạn yêu thích làm bánh nhưng nhà lại không có lò nướng nhưng bạn có biết lò vi sóng vẫn có thể làm bánh được không?
Bánh Muffin làm bằng ly sứ và lò vi sóng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng lại có mùi vị thơm ngon không kém gì bánh làm bằng lò nướng. Bánh thơm, mềm, xốp với vị đăng đắng của chocolate.
- Thời gian sơ chế: 7 phút
- Thời gian thực hiện: 2 phút
- Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho 1 ly bánh 250 ml.
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 3 muỗng canh bột mì
- 2 muỗng canh đường nâu (có thể thay bằng đường trắng và có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)
- 2 muỗng cà phê bột ca cao
- 1/4 muỗng cà phê bột nở
- 3 muỗng canh sữa
- 1 muỗng canh bơ lạt
- 1 ít vani
- 1 muỗng cà phê chocolate chip
- Ly sứ, lò vi sóng, muỗng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu trên vào một chiếc ly sứ tầm 250 ml.
Bước 2: Cho ly vào lò vi sóng quay khoảng 45 giây - 1 phút ở công suất cao nhất, là bạn đã có ngay 1 ly bánh Muffin Chocolate ngon lành rồi.
Bánh Oreo kem chuối là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Nếu như bạn không có nhiều thời gian nướng bánh thì có thể sử dụng lò vi sóng làm ngay món ăn hấp dẫn này một cách nhanh chóng.
- Thời gian sơ chế: 10 phút
- Thời gian thực hiện: 5 phút
- Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho 2 ly bánh.
- 5 cái bánh Oreo
- 50g chuối chín nghiền nát
- 1/2 quả trứng gà đánh tan
- 65g bột mì
- 45 ml dầu ăn
- 15 ml sữa chua không đường để nhiệt độ phòng
- 10g đường nâu
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 40g kem phô mai
- 30 ml whippping cream
- 10g đường
- 1/4 muỗng cà phê vani
Bước 1: Phần bánh Oreo bạn bỏ phần kem rồi nghiền vụn.
Bước 2: Trộn chuối đã nghiền mịn với sữa chua, trứng và dầu ăn cho hoà quyện.
Bước 3: Rây mịn bột mì và bột nở, sau đó trộn đều với 10g đường. Sau đó cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối sữa, trộn đều. Tiếp theo trộn phần bánh Oreo nghiền vụn vào. Lưu ý không trộn quá nhiều sẽ làm bánh bị chai.
Bước 4: Sau đó cho bánh vào ly và đem quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút là bánh chín.
Bước 5: Đánh kem phô mai cho nhuyễn mịn, sau đó đánh bông kem tươi với vani và đường cho bông rồi trộn với phần kem phô mai. Đem cất kem trong tủ lạnh tới khi dùng.
Bước 6: Khi bánh chín để thật nguội rồi cho phần kem phô mai lên trên thưởng thức.
Những tín đồ của Chocolate chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món bánh hấp dẫn này. Với vị đắng của Chocolate đen khi thưởng thức cùng một tách trà thì còn gì bằng.
- Thời gian thực hiện: 3 phút
- 60g bột mì
- 3g bột nở
- 60g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)
- 1 quả trứng đánh tan
- 45 ml sữa tươi không đường
- 45g Nutella (hỗn hợp chocolate và hạt dẻ xay nhuyễn, có thể mua ở siêu thị, nếu không tìm được có thể bỏ qua)
Bước 1: Trộn đường và bột ca cao cho đều, sau đó cho bột mì, bột nở, sữa, dầu ăn Nutella và trứng đánh tan vào trộn cho hoà quyện, lưu ý không trộn quá kỹ bánh sẽ chai cứng.
Bước 2: Cho hỗn hợp ra ly sứ rồi quay trong lò vi sóng tầm 1 phút 30 giây ở công suất cao nhất là có thể thưởng thức rồi.
Bạn thấy không đâu cần lò nướng vẫn có cách àm bánh bằng ly sứ cực kỳ đơn giản và thơm ngon tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công!