Hải sản - Thực phẩm sạch, nguồn dinh dưỡng quý giá, tốt cho sức khỏe
Việt Nam tự hào là quốc gia biển có bờ biển dài lên đến trên 3000 km, trải dài từ Bắc tới Nam và mang lại nguồn lợi hải sản biển vô cùng phong phú, phục vụ cho bữa ăn thường nhật của nhiều gia đình. Đã từ lâu, hải sản được đánh giá là loại thực phẩm quý, có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất có lợi cho người sử dụng. Các nhà khoa học cho biết, việc tiêu thụ một khẩu phần hải sản mỗi tuần có thể giúp giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch do trong hải sản có chứa hàm lượng axit béo omega 3 giúp ngăn ngừa hữu hiệu sự phát triển của căn bệnh cực kỳ nguy hiểm này. Ngoài ra, hải sản là loại thực phẩm quý bởi rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt và đặc biệt cần thiết để cải thiện hiệu quả các vấn đề nguy hại của bệnh thiếu máu. Do vậy, thường xuyên có thói quen bổ sung hải sản trong thực đơn sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể.
Bên cạnh đó, sử dụng hải sản thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho não bộ. Một số nghiên cứu cho rằng nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều đồ hải sản sẽ giúp em bé phát triển với chỉ số thông minh cao hơn. Thưởng thức món ngon từ hải sản còn làm tăng lượng axit béo omega 3 (đặc biệt là DHA) rất có lợi cho cơ thể, vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và hội chứng suy giảm trí nhớ của người trung niên và cao tuổi. Với những lợi ích to lớn mà hải sản mang lại cho sức khỏe, ngày nay, hải sản luôn là món ngon thiết yếu được sử dụng rộng rãi trong các bữa ăn hàng ngày, trong đó có nhiều loại hải sản được chế biến thành nhiều món ăn, có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, kích thích vị giác và giúp tiêu hóa tốt, góp phần cải thiện, nâng cao sức khỏe và làm phong phú cho giá trị của cuộc sống.
Hải sản Giang Ghẹ - Điểm đến hấp dẫn cho các tín đồ yêu thích món ngon từ hải sản
Thành phố Hồ Chí Minh, nơi được du khách bốn phương ví như thiên đường của nhà hàng món ngon, trong đó có rất nhiều các nhà hàng hải sản, chuyên phục vụ những bữa ăn ngon và bổ dưỡng mà nguyên liệu được đến từ biển cả dành riêng cho thực khách. Trong số những nhà hàng hải sản nổi tiếng của thành phố sôi động này, phải kể đến hệ thống các nhà hàng - chợ hải sản quy mô lớn mang tên Hải sản Giang Ghẹ (GG Seafood), do Công ty TNHH Hải sản Giang Ghẹ quản lý, vận hành và phát triển. Với tiêu chí đặc biệt: “con gì đang bơi, chúng tôi đều có; con gì đang bơi, chúng tôi mới nấu”, hệ thống nhà hàng Hải sản Giang Ghẹ luôn được đông đảo thực khách gần xa tín nhiệm và thường xuyên đến với nhà hàng để thưởng thức các món hải sản tuyệt ngon, được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng.
Với nguồn nguyên liệu hải sản cao cấp được Giang Ghẹ lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo an toàn thực phẩm, công khai, rõ nguồn gốc xuất xứ; tất cả đều đảm bảo tươi sống và được thả trong các bể nhốt để thực khách tự do lựa chọn, sau đó yêu cầu nhà hảng chế biến và phục vụ tại chỗ. Bởi vậy, đến với Hải sản Giang Ghẹ như lạc vào thế giới các món ngon của biển cả, bao gồm các loại thực phẩm quý và có giá trị dinh dưỡng cao như: cá bống mú, ghẹ xanh, cua Cà Mau, tôm hùm Alaska, cua Alaska, ốc móng tay chúa, ốc, ngao, sò, bạch tuộc... tất cả nhằm phục vụ Quý thực khách có thể mua hải sản tươi sống mang về chế biến theo cách của mình, hoặc yêu cầu được thưởng thức các món hải sản ngon trứ danh ngay tại nhà hàng.
Thực đơn phục vụ thực khách của nhà hàng đều có nguyên liệu chính là hải sản và được cập nhật liên tục tạo nên sự lựa chọn đa dạng và phong phú dành cho thực khách. Trong các món ngon của nhà hàng, phải kể đến cá tầm với vị thơm ngon đặc biệt. Thịt của cá tầm rất săn chắc, có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau như: lẩu cá tầm, lẩu Thái cá tầm, lẩu riêu cá tầm, cá tầm nướng muối ớt, đặc biệt là món cá tầm nướng riềng mẻ ngon lạ miệng. Chưa hết, còn có bộ sưu tập món ngon từ cua như: cua rang muối, cua nướng, cua rang me, cua hấp... được thực khách vô cùng yêu thích. Cùng với đó là những món bạch tuộc hấp rất ngon được chấm cùng muối ớt xanh, một loại muối chấm được pha chế theo công thức đặc biệt của nhà hàng. Một lựa chọn khác của thực khách sẽ rất thú vị, nếu thưởng thức thêm món lẩu Thái với cua ghẹ. Để tăng hương vị ngọt ngào cho món lẩu trứ danh này, đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm của Hải Sản Giang Ghẹ đã khéo léo, cầu kỳ trong chế biến nước dùng sao có độ ngọt béo nhưng không ngậy, thưởng thức cùng thịt ghẹ săn chắc, đậm đà hương vị tự nhiên, thơm, ngon thật khó cưỡng...
Với mong muốn giúp thực khách thư giãn, tạo luồng gió mới, căng tràn sức sống mang hơi thở của đại dương bao la mỗi khi đến với nhà hàng để thưởng thức hương vị món ngon từ hải sản; tại các chi nhánh của Hải sản Giang Ghẹ, không gian của mỗi nhà hàng đều rất rộng với sức chứa lên tới trên 500 thực khách cùng lúc, tất cả đều được bài trí nội và ngoại thất theo tiêu chí trẻ trung, hiện đại, giúp thực khách thực sự thoải mái cùng bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và người thân trong các sự kiện gặp gỡ, giao lưu, hội họp, tổng kết và thưởng thức ẩm thực tuyệt ngon tại nhà hàng.
Xem thêm