Các món bánh ngon

Cách làm bánh tuyết mochi lạnh thiên sứ ngon dẻo ăn vào là mê tặng chị em phụ nữ

Ngày 8/3 sắp đến, các bạn nam hãy cùng chuyên mục vào bếp của chúng tôi làm món bánh tuyết mochi lạnh thiên sứ tặng chị em phụ nữ nhé! Món bánh tuyết rất xinh xắn và dễ làm chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai được tặng.

Thời gian dự tính thực hiện món bánh tuyết mochi lạnh thiên sứ:

- Thời gian chuẩn bị: 5 phút

- Thời gian chế biến: 10 phút

- Thời gian cấp đông: 2 giờ

Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng 2 người ăn.

bánh tuyết thiên sứ

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm món bánh tuyết mochi lạnh thiên sứ

- 135 ml sữa tươi.

- 90 ml kem tươi.

- 60 gr nước cốt dừa.

- 35 gr đường bột.

- 6 gr gelatin (bạn tìm mua tại siêu thị hoặc cửa hàng nguyên liệu làm bánh).

- 100 gr dừa nạo.

- Dụng cụbếp, rây, muỗng,...

nguyên liệu

Các bước thực hiện làm bánh tuyết mochi lạnh thiên sứ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Lấy 6 gr gelatin cho vào lò vi sóng quay cho gelatin tan ra. (Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, bạn có thể mang gelatin đi hấp cho tan ra nhé).

- Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun cho nóng. Sau đó đặt 1 cái tô khác lên trên miệng nồi nước sao cho đáy tô không chạm nước.

- Cho sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, đường bột và gelatin vào tô để đun cách thủy cho đến khi hỗn hợp nóng lên khoảng 70-80 độ C (chứ không đun sôi) thì tắt bếp, nhấc tô hỗn hợp ra khỏi nồi.

đun hỗn hợp sữa

Bước 2: 

- Lấy hỗn hợp sữa đã đun nóng lọc qua rây để bánh mịn hơn.

- Lót màng bọc thực phẩm vào khay vuông sau đó trút hỗn hợp sữa vào.

đổ sữa vào khay rồi cấp đông

- Chờ sữa nguội hoàn toàn bạn đem sữa để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông lại.

- Sau khi bánh đã đông bạn lấy bánh ra cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ rồi rắc dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Sau khi bánh đã đông bạn lấy bánh ra cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ rồi rắc dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh tuyết mochi lạnh thiên sứ ngon dẻo ăn vào là mê tặng chị em phụ nữ

Lưu ý khi làm bánh tuyết mochi lạnh thiên sứ:

- Không nên trộn hỗn hợp sữa quá đặc. Nếu hỗn hợp sữa quá đặc thì sẽ tạo thành lọn, hoặc bánh sẽ khô chứ không được đồng nhất.

- Cũng không nên trộn hỗn hợp sữa quá loãng. Bánh sẽ không giữ được hình khối tốt, sữa loãng sẽ khiến bánh mất đi hương vị và độ dẻo dai kém.

Theo www.dienmayxanh.com