Các món bánh ngon

Cách làm bánh mì chảo cực dễ ngay tại nhà

Cách làm bánh mì chảo đối với các “fan cuồng” của món ngon này dường như là công thức nằm lòng. Thế nhưng với các bạn lần đầu tiên được thưởng thức và muốn bê ngay về thực hiện ở căn bếp nhà mình thì sao?

Cách làm bánh mì chảo cực dễ ngay tại nhà - banh mi chao

Cách làm bánh mì chảo cực dễ ngay tại nhà – banh mi chao

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh mì chảo :

Để làm một suất bánh mì chảo cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • Bánh mì: 4 chiếc
  • Pate gan: 2 lạng (200 gram)
  • Xúc xích: 2 cây (hoặc nhiều hơn nếu bạn thích)
  • Trứng gà: 8 quả, mỗi người 2 quả.
  • Thịt nguội, thịt xông khói mỗi loại 50 gram
  • Hành tây 1 củ, bơ, hạt tiêu, xì dầu, gia vị, tỏi, sốt cà chua
  • Khoai tây 1 củ, dưa chuột 2 quả vừa
Những nguyên liệu quan trọng của bánh mì chảo - cách làm bánh mì chảo

Những nguyên liệu quan trọng của bánh mì chảo – cach lam banh my chao

Cách làm bánh mì chảo như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Tiếp đó bạn bổ hành tây theo chiều dọc của múi hành với độ dày vừa phải. Sau khi bổ xong bạn để gọn phần hành đã thái vào một chiếc bát nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ sau đo thái khúc có độ dày khoảng 1 chiếc đũa ăn cơm.

Tỏi làm sạch vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn.

 

Xúc xích khía nhẹ theo chiều dọc để khi chiên sẽ trông ngon mắt hơn.

Dưa chuột chẻ dùng ăn kèm với bánh mì chảo - cách làm bánh mì chảo

Dưa chuột chẻ dùng ăn kèm với bánh mì chảo – cách làm bánh mì chảo

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu đã chuẩn bị

Khoai tây: Tẩm bột chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.

Xúc xích: Chẻ dọc hoặc bổ ngang sau đó rán chín.

Phi tỏi thơm vàng với dầu ăn, sau đó đổ sốt cà chua vào đảo đều. Đổ thêm một chút nước lọc vào chảo sau đó khuấy đều và đun sôi. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tiếp tục đun cho tới khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Phi thơm cà chua hành tỏi để tạo thành nước sốt bánh mì chảo - cách làm bánh mỳ chảo

Phi thơm cà chua hành tỏi để tạo thành nước sốt bánh mì chảo – cách làm bánh mỳ chảo

Bước 3: Hoàn thiện món bánh mì chảo

Bắc chảo gang lên bếp và đun nóng chảo. Cho một chút dầu ăn sau đó tráng đều cho dầu ăn bám khắp bề mặt chảo.

Đập thẳng trứng vào chảo giống như cách bạn làm trứng ốp la. Tiếp đó bạn cho lần lượt các phần nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm pate, thịt nguội, thịt xông khói vào chảo và đun nóng.

Sau khi cảm nhận phần thức ăn đã vừa chín, bạn bắc ra khỏi bếp và để trên 1 chiếc đĩa hoặc miếng tôn giữ nhiệt để giữ thức ăn luôn nóng.

Sau khi thực hiện xong, bạn dọn phần bánh mì đã chuẩn bị kèm nước sốt và dưa chuột là có thể thưởng thức món bánh mì chảo được rồi.

Bánh mì chảo ngon nhất khi ăn nóng - cach lam banh my chao

Bánh mì chảo ngon nhất khi ăn nóng – cách làm bánh mì chảo

Bánh mì chảo là món ngon nóng sốt giàu dinh dưỡng đặc biệt thích hợp cho bữa sáng, đặc biệt là buổi sáng mùa đông. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu cần thiết ngay từ tối hôm trước và để hôm sau chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể có ngay món ăn tuyệt ngon này cho cả gia đình rồi.

Theo ameovat.com