Cũng giống như phở Việt Nam, sushi Nhật Bản hay tomyum của Thái, cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người Singapore. Nhiều du khách truyền tai nhau rằng, nếu đến đảo quốc Sư Tử mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì xem như đã bỏ phí chuyến đi của mình.
Cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị
Khác với món cháo ếch thường thấy ở Việt Nam, cháo ếch Singapore được chia thành hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và ăn kèm thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay. Ếch được sơ chế sạch, để ráo nước và ướp với các gia vị như nước tương, xì dầu ngọt, kín chấp (một loại hương liệu của người Hoa), đường, dầu hào, hành tím… sau đó được nấu trong niêu đến khi keo lại, vàng ươm, đặc sánh. Ngoài thành phần thịt ếch, cháo trắng ăn kèm cũng rất quan trọng. Nhà hàng đã lựa chọn loại gạo ngon và nấu cùng nước hầm xương cho đến khi từng hạt gạo nở bung, sánh mềm, hương thơm lan tỏa.
Khi thực khách gọi, các nhân viên sẽ mang ra hai chiếc thố đất, một bên là cháo trắng điểm xuyết ít hành lá tươi và phần ếch kho tộ vàng ươm, bốc khói nghi ngút. Thịt ếch rim toàn đùi và nạc bụng được phủ ngập nước sốt màu cánh gián, lẫn vài nhánh ớt đỏ tươi kích thích cả vị giác và thị giác của bạn. Có nhiều cách thưởng thức món cháo ếch này. Có người thích múc một muỗng nước ếch rưới lên cháo và trộn đều để tận hưởng vị thơm ngon, là lạ của nước sốt cùng miếng thịt ếch béo béo, bùi bùi. Nhưng cũng có người thích ăn riêng cháo và ếch. Rưới nước sốt vào một góc của bát, khi ăn, dùng thìa múc một ít cháo, thêm ít nước sốt ăn chung. Thịt ếch sẽ ăn riêng ở ngoài để không bị mất đi vị đậm đà.
Đưa một muỗng cháo vào miệng, cảm nhận độ mịn và hương thơm của cháo, quyện trong hương thơm nồng của nước sốt, miếng đùi ếch béo ngậy khiến thực khách không khỏi ứa nước miếng. Món cháo ếch Singapore không có cholesterol nên có lợi cho người ăn kiêng. Ngoài ra, cháo ếch còn giúp hỗ trợ hiệu quả cho tuần hoàn máu, tốt cho sức khỏe.
Từ Singapore, món cháo ếch đã tới Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự hâm mộ của các thực khách. Với mong muốn đưa các món Singapore đến gần hơn với thực khách Việt, nhà hàng đã đưa ra mức giá vô cùng hấp dẫn, hy vọng sẽ lan tỏa sức hấp dẫn của ẩm thực quốc đảo Sư Tử xinh đẹp.
Giới thiệu Nhà hàng d'LIONS
d’LIONS gây ấn tượng cho thực khách bởi không gian ấm áp và tầm nhìn hướng phố phường tấp nập. Nằm trên tầng 8 của khách sạn Cosiana 92 Lê Duẩn, d’LIONS là nhà hàng quốc tế với thực đơn đa dạng, trong đó thế mạnh là các món Singapore, Malaysia và nhiều quốc gia khác. 120 món ăn Singapore, trong đó đầy đủ các món đặc trưng như cua, cà ri, hải sản… sẽ mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn phong phú và những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Ngoài ra nhà hàng d’Lions còn phục vụ các món HALAL dành cho người theo đạo hồi. Các món ăn này phải tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt trong quy trình chế biến của người Hồi giáo như: món ăn phải tinh khiết, trong sạch, lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng do chính tay bếp trưởng người Malaysia chế biến.
Giá cả hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp nhà hàng d’Lions sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực của đất nước Singapore và Malaysia.
Xem thêm