Nhắc đến ẩm thực Hồng Kông, các thực khách chắc hẳn sẽ khó có thể cầm lòng trước các món Dimsum tinh tế. Dimsum không đơn giản chỉ là một món ăn ngon mà còn như những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, hội tụ đủ những nét đặc sắc của văn hóa Trung Hoa. Khi những xửng tre nhỏ mộc mạc được mở ra, những chiếc Dimsum nhỏ xinh, hương vị hấp dẫn lan tỏa sẽ khiến thực khách thật ấn tượng.
Nghệ thuật chế biến Dimsum tại Nhà hàng Long Đình
Dimsum là tên gọi của nhiều món ăn với công thức chế biến chung với lớp vỏ mỏng bên ngoài bọc nhân tôm, thịt, rau, củ bên trong rồi đem hấp, chiên hoặc hầm chín, sau đó được đặt vào những chiếc lồng tre nhỏ nhắn để giữ ấm và tăng hương vị. Đơn giản là vậy, nhưng chế biến Dimsum là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo và tâm hồn bay bổng của người đầu bếp để chế biến thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Các nghệ nhân Dimsum tại nhà hàng Long Đình phải đong đếm lượng bột vừa đủ, cán bột, trải nhân thật đều, thật khéo để tạo hình hấp dẫn cho món ăn, đồng thời giữ vẹn nguyên hương vị thơm ngon truyền thống. Mỗi món Dimsum tại đây đều ghi đậm dấu ấn bàn tay tài hoa của các đầu bếp Hồng Kông với trên 30 năm kinh nghiệm chế biến tại nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. Mỗi món là một màu sắc, hương vị riêng, đưa thực khách lần lượt khám phá bức tranh ẩm thực độc đáo, đa sắc màu.
Thực đơn Dimsum mang màu sắc và hương vị độc đáo rất riêng
Thực đơn các món ăn tại Nhà hàng Long Đình rất đa dạng để bạn lựa chọn. Trong đó, không thể không nhắc tới các món đặc sắc như há cảo tôm hấp, xíu mại hấp trứng cua, bánh bao nấm hương thịt gà, sườn bò hấp sốt tiêu đen, sủi cảo nhân tôm, bánh bao trứng sữa, váng đậu cuộn chiên giòn, bánh trứng nướng, bánh hoa quế… Các món ăn được bày trong những chiếc xửng tre mộc mạc, hơi nóng tỏa ra nghi ngút hấp dẫn. Không chỉ gây ấn tượng bởi cách bày trí nhẹ nhàng và trang nhã, hương vị thơm ngon của lớp vỏ quyện phần nhân đậm đà bên trong sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Một trong những nét văn hóa đặc trưng của việc thưởng thức Dimsum là nghệ thuật thưởng trà. Nhà hàng Long Đình phục vụ thực khách 6 loại trà được ưa thích tại Hồng Kông: Trà nhân sâm, trà Ô Long, trà Thiết Quan Âm, trà hoa cúc, trà hoa, trà Long Tỉnh, trà nhài. Vừa thưởng thức Dimsum và các món ăn tráng miệng hấp dẫn, vừa nhấp một ngụm trà hoa thanh nhẹ, mộc mạc càng làm dậy hương vị tinh tế của món ăn.
Nhà hàng Long Đình - Thiên đường ẩm thực Hồng Kông giữa lòng Hà Nội
Cũng giống như ẩm thực Hồng Kông, nhà hàng Long Đình xuất hiện tại Hà Nội với vị thế tiên phong đầy mới lạ. Không chỉ bởi Long Đình là một trong những nhà hàng đầu tiên chuyên phục vụ những món ăn mang “hương vị Hồng Kông đích thực”, mà còn bởi ở Long Đình có đầy đủ dấu ấn văn hóa Hồng Kông, phong cách phục vụ Hồng Kông và chất lượng đẳng cấp Hồng Kông.
Nằm trên phố Quán Sứ tấp nập, Long Đình đem đến cho bạn cảm giác về sự sang trọng và ấm áp. Với sắc vàng mơ dịu dàng, tinh tế là chủ đạo trong bài trí không gian, từ những bộ bàn ghế bọc nhung, từ những bức tranh theo trường phái thư họa Trung Hoa, từ những bộ đèn chùm chạm trổ cho đến từng chiếc bát, chiếc đĩa bằng sứ trắng đều toát lên sự trân trọng đối với mỗi thực khách ghé thăm.
Thực đơn tại nhà hàng hội tụ đủ các món Hồng Kông đa dạng và phong phú bậc nhất. Hầu hết thực phẩm được nhập khẩu từ Hồng Kông, đặc biệt là những loại thực phẩm quý hiếm chỉ có tại Long Đình. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những người sành ăn tại thủ đô thường chuyền tai nhau rằng: “Muốn ăn bào ngư, vây cá, tổ yến xịn thì phải đến Long Đình”. Những món ăn do chính tay các đầu bếp Hồng Kông trổ tài nên mang đúng sắc thái hương vị của Hồng Kông mà khó nhà hàng Trung Hoa nào ở Hà Nội sánh kịp. Từ các món ăn đặc trưng Hồng Kông như: Vịt quay thượng hạng Long Đình, lợn sữa quay giòn, hào nướng Triều Châu, ngao quý phi xào điệp cơ… đến các món cao cấp quý hiếm như vây cá, yến sào, bào ngư… mỗi món ăn là một hương vị riêng độc đáo mà bạn muốn khám phá đến tận cùng.
Xem thêm