Các món bánh ngon

Cách làm bánh mì và nước sốt bánh mì tại nhà

Bánh mì là một món ăn ngon và phổ biến của tất cả mọi người bởi vì hương vị thơm ngon, giòn giòn của vỏ bánh và kết hợp với hương vị mềm dẻo của nhân bánh làm cho nhiều người thích ăn món này. Không những thế bánh mì còn có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn khác nữa. 

Cách làm bánh mì Việt Nam - Món ngon được nhiều người yêu thích

Cách làm bánh mì Việt Nam – Món ngon được nhiều người yêu thích

Cách làm bánh mì ngon

Nguyên liệu làm bánh mì

  • Bột mì: 300g
  • Đường: 10g
  • Men nở + Muối
  • Nước ấm: 200ml
  • Dấm: 10ml
  • Dầu ăn 10ml

Cách chế biến bánh mì

Bước 1: Bạn đem hòa tan đường và nước ấm lại với nhau, sau đó bạn đem đổ nước đường này vào một cái thau lớn và cho men nở vào nhồi cho thật đều.

Bước 2: Bạn lấy dấm + muối + bột mì + dầu ăn ( một ít thôi) cho tiếp vào 1 cái thau khác trộn đều bột lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp men trộn lúc đầu cho vào hỗn hợp bột luôn sau đó bắt đầu trộn đều chúng tại với nhau. Lưu ý phải nhồi bột thật mạnh và đều.

Cách làm bánh mì ngon giòn - Trộn bột với các nguyên liệu

Cách làm bánh mì ngon giòn – Trộn bột với các nguyên liệu

Bước 3: Bạn tiếp tục trộn và nhồi bột bạn để cho bộ khoảng 5 phút, quan sát thấy bột trắng dần lên và hơi nở bạn cho bột ra ngoài tiếp tục nhồi mạnh và thật đều một lần nữa ( nhớ phải rắc một lớp bột khô phía dưới để tránh bột dính vào bàn). Xem xét bột thật kỹ cho tới khi bột mịn hoàn toàn là được. Sau đó bạn đem bột cho vào một cái hộp đem ủ khoảng 15 phút cho bột nở ra.

Bước 4: Sau khi bột nở đều ra, chúng ta chia bột ra thành những phần bằng nhau trước rồi vo tròn chúng lại chuẩn bị tạo hình cho chúng.

Bước 5: Cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, dùng tay lăn khối bột trên bàn thành những khối bột dài và 2 đầu nhọn, thon ở giữa.

Khi tạo hình bánh xong các bạn tiến hành ủ khoảng 30 phút cho bột nở, lưu ý đậy kín tránh gió và độ ẩm tới bánh.

Cách làm bánh mì Việt Nam - Tạo hình bánh mì

Cách làm bánh mì Việt Nam – Tạo hình bánh mì

Bước 6: Sau khi tạo hình cho bánh xong chúng ta tiến hành nướng bánh (bánh chúng ta đem rạch đều theo chiều dài bánh sau đó quát nhẹ tý nước vào chỗ rạch là được) với nhiệt độ lò là 175 độ C, nướng khoảng 20 phút bắt đầu bạn lấy bánh ra khỏi lò và dùng được rồi.

Cách làm bánh mì - Thực hiện nướng bánh mì

Cách làm bánh mì – Thực hiện nướng bánh mì

Cách làm sốt nước sốt bánh mì

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì

  • Cà chua: 3 trái
  • Ớt cay: 2 trái
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Đường cát trắng
  • Hành tây: 1 củ

Cách làm nước sốt bánh mì

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch 3 quả cà chua, sau đó bạn cắt cà chua thật nhuyễn ra thành hình hạt lựu.

Cách làm nước sốt bánh mì - Sắt cà chua ra thành hình hạt lựu

Cách làm nước sốt bánh mì – Sắt cà chua ra thành hình hạt lựu

Bước 2: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp tục cho hành tiếp vào phi cho thơm, sau đó bạn cho hết phần cà chua vừa sắc vào xào cho cà chua nhừ ra.

Cách làm nước sốt bánh mì - Cach lam banh mi viet nam

Cách làm nước sốt bánh mì – Cach lam banh mi viet nam

Bước 3: Tiếp đến bạn cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm vào, 1 thìa cà phê đường cát trắng vào. Sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm một ít hỗn hợp tương ớt vào để tạo mùi vị đậm đà.

Bước 4: Ớt cay bạn đem băm nhuyễn + hành tây ( hành tây bạn cắt thành sợi nhỏ và dài) và cho vào hỗn hợp khuấy thật đều tay và đổ hỗn hợp nước sốt bánh mì ra một cái bát lớn.

Cách làm nước sốt bánh mì - Nước số bánh mì cà chua thơm ngon

Cách làm nước sốt bánh mì – Nước số bánh mì cà chua thơm ngon

Như vậy là các bạn đã vừa cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi thực hiện xong cách làm bánh mì và cách làm nước sốt bánh mì rồi đó. Thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.

Theo ameovat.com