Món trứng cá sốt cà chua với những viên trứng nhỏ xíu sẽ bể tách tách khi nhai hoà quyện với vị thanh của cà chua và mùi thơm của thì là sẽ rất thú vị.
Nguyên liệu:
300 g trứng cá (cá hồi, cá chép, cá trắm)
3 trái cà chua
2 củ hành tím
Rau thì là, hành lá
Gia vị nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Cà chua thái hạt lựu, hành tím thái lát, hành và thì là thái nhỏ
Bước 2: Đun nóng dầu ăn chiên trứng cá nêm thêm ít muối vào chảo để tránh bị văng dầu.
Bước 3: Làm sốt cà: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm sau đó cho cà chua đã thái sẵn vào rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, để lửa nhỏ cho đến khi cà chua hơi sệt rồi cho hành lá và thì là vào. Tắt bếp nhấc ra.
Bước 4: Khi ăn đổ sốt cà chua lên trứng cá đã chiên để món ăn giữ được độ nóng và trứng cá không bị tanh.
Diệu Hằng