Trứng cá là món rất nhiều người thích ăn bởi vị ngọt bùi đặc biệt và rất nhiều dinh dưỡng. Chị em có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ trứng cá như chả trứng cá, kho đậu, kho dưa,...
Nguyên liệu:
Trứng cá chép, trứng gà, rau thì là, muối, hạt nêm
Cách làm:
Trứng cá rửa qua nước cho sạch, bóc lớp màng rồi đánh đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho trứng tan ra.
Đập trứng gà vào chung với trứng cá, đánh cho quyện đều. Bỏ thêm muối/hạt nêm và rau thì là xắt nhỏ vào, trộn đều. Bỏ dầu vào chảo, dầu nóng thì đổ hỗn hợp vào, dàn cho trứng cá trải đều. Chiên nhỏ lửa cho tới khi chín vàng là được.
Trứng cá, đậu phụ, ớt, gừng, tiêu sọ, tỏi, xì dầu, nước mắm, đường, muối.
Đầu tiên cho dầu vào chảo nóng và cho tiêu sọ phi thơm rồi lấy ra bát. Tiếp theo cho trứng cá chiên vàng hai mặt. Thêm xì dầu và nửa bát con nước sôi vào, chờ sôi mới trút đậu phụ, gừng và ớt vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Trút phần tiêu sọ đã xào thơm vào, nêm muối, đường, nước mắm vừa ăn, rim thêm chừng 3 – 4 phút nữa cho đậu thấm gia vị. Sau cùng, bỏ lá tỏi cắt khúc vào, khuấy đều trong giây lát rồi tắt bếp.
Trứng cá chép, thịt ba chỉ, dưa muối chua, nước hàng, tỏi, mắm, muối, đường, ớt, hạt nêm, tiêu.
Đầu tiên rửa sạch trứng cá rồi ướp chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường chừng 5 phút. Thịt ba chỉ thái vừa ăn, sau đó ướp với nước hàng vừa làm và ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm.
Tỏi băm nhuyễn, phi thơm, sau đó xếp phần trứng cá, thịt và dưa lên phần trên, kho nhỏ lửa. Thêm ít nước vào để món ăn có thời gian chín, đun chừng 1 tiếng là món ăn đã chín.
Trứng cá chép, hành tím, nước màu dừa, hành tây.
Trứng cá đem rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó để ra rổ cho ráo nước. Khi ráo nước thì đem trứng cá ướp với 2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho ngấm gia vị trước. Ướp chừng 5 phút.
Chiên sơ trứng cá cho vàng thơm. Hành tím băm nhuyễn và phi thơm sau đó xếp trứng cá lên trên, cho thêm nước màu vào và một chút nước để trứng cá không bị cháy. Chừng 10 phút sau, nếm thấy trứng cá có vị béo ngậy và nước sền sệt là được.
Nguyên liệu: Trứng cá chép, gừng, nghệ, dấm, húng quế, dầu ăn.
Sau khi rửa trứng mình đem chần qua trong nước có pha một chút giấm và gừng đập dập. Phi thơm nghệ với dầu ăn, thả trứng cá đã ướp với gia vị vào chiên qua (nếu muốn), đổ nước nóng vào chảo (không cần đổ quá nhiều).
Cho thêm ớt tươi, nêm thêm gia vị cho vừa rồi kho nhỏ lửa tới khi nước hơi cạn, trứng cá ngấm gia vị thì rắc hạt tiêu, rau húng quế lên trên rồi tắt bếp.