Nếu bạn đang phân vân chưa biết nấu món gì cho bữa cơm tối của cả nhà thì hãy thử trứng cá kho tộ, một món ăn cực kỳ thơm ngon và đưa cơm đấy!
Thời gian thực hiện món trứng cá kho tộ
- Sơ chế và chế biến: 30p.
Trứng cá kho tộ đúng chuẩn có vị mặn mặn ngọt ngọt, beo béo, bùi bùi của trứng, phần nước kho keo keo sến đặc màu vàng nâu, ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất.
Nguyên liệu bên dưới làm cho từ 2 - 3 người ăn.
- 300 g trứng cá.
- 3 muỗng canh nước mắm.
- 3 muỗng canh nước lọc.
- 2 muỗng canh đường.
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Hành lá, tỏi, ớt hiểm, hành tím, tiêu, dầu ăn...
- Bếp, nồi đất, muỗng, đũa...
Bước 1: Trứng cá rửa sạch rồi chiên sơ trong dầu sôi.
Bước 2: Hòa tan 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt để làm nước kho cá.
Bước 3: Bắc nồi đất lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm 1 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm rồi cho nước kho cá vào nấu sôi.
Bước 4: Cho trứng cá vào và đun liu riu trên lửa nhỏ để nước mắm đặc lại.
Bước 5: Thêm vài trái ớt hiểm, tiêu tùy sở thích.