Món trứng cá sốt cà chua với những viên trứng nhỏ xíu sẽ bể tách tách khi nhai hòa quyện với vị thanh của cà chua và mùi thơm của thì là sẽ rất thú vị.
Nguyên liệu:
300 g trứng cá (cá hồi, cá chép, cá trắm)
3 trái cà chua
2 củ hành tím
Rau thì là, hành lá
Gia vị nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…
Nguyên liệu đơn giản để là món trứng cá sốt cà chua siêu ngon. Ảnh: Diệu Hằng
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Cà chua thái hạt lựu, hành tím thái lát, hành và thì là thái nhỏ
Cà chua thái hạt lựu để khi đun nhanh nhừ hơn và tạo độ sệt cho nước sốt. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 2: Đun nóng dầu ăn chiên trứng cá nêm thêm ít muối vào chảo để tránh bị văng dầu.
Khi chiên trứng cá nên bóc lớp màng bên ngoài và tán đều chảo để trứng ngấm gia vị. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 3: Làm sốt cà: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm sau đó cho cà chua đã thái sẵn vào rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, để lửa nhỏ cho đến khi cà chua hơi sệt rồi cho hành lá và thì là vào. Tắt bếp nhấc ra.
Để cà chua nhanh mềm và tạo mùi thơm, khi đun cho thêm một ít nước mắm. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 4: Khi ăn đổ sốt cà chua lên trứng cá đã chiên để món ăn giữ được độ nóng và trứng cá không bị tanh.
Món trứng cá sốt cà chua đơn giản nhưng siêu ngon. Ảnh: Diệu Hằng
Diệu Hằng