Trứng lộn mà một trong những món ăn bổ dưỡng và có thể kết hợp chế biến nhiều món khác nhau như trứng lộn xào me, lẩu trứng lộn,... Trong đó có món cháo trứng lộn cũng không kém phần ngon miệng, bài viết dưới đây sẽ vào bếp hướng dẫn cách nấu cháo trứng vịt lộn ngon bổ dưỡng mà không tanh.
Chế biến: 40 phútĐộ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Cháo trứng vịt lộn cho 4 người
Cách chế biến Cháo trứng vịt lộn
1. Sơ chế nguyên liệuGạo rang lên cho hơi vàng. Sau đó rửa sạch, bỏ với nồi cùng 1 lít nước, lửa nhỏ.Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút, chẻ đôi.
2. Xào nguyên liệuHành tím thái lát mỏng, cho dầu vào chảo, nóng dầu cho hành tím vào đảo đều tay, cho tiếp nấm rơm, thêm chút bột nêm, vài giọt nước mắm, ít đường, xào nhanh rồi tắt bếp.
3. Nấu cháo
Khi cháo gần nhừ, lắc trứng vịt lộn trước khi đập trứng sống thả vào nồi (như vậy trứng sẽ ra nguyên trứng, không bị bị dính lại).Khi cháo chín, nêm nếm cho vừa ăn, đổ phần nấm rơm vào sau cùng, thêm hành. Tắt bếp.
4. Thành phẩmCháo trứng vịt lộn mềm ngon, hột vịt không bị quá bở và tanh, dùng kèm với rau đắng, thái nhỏ rau răm, rắc thêm chút tiêu và trình bày ra tô.