Trứng rán ngải cứu là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt vào những ngày mùa đông lạnh giá. Hôm nay, cùng học cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu:
2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
1 nhúm lá ngải cứu
Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
Dầu ăn
Cách thực hiện:
Bước 1: Lá ngải cứu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Thái nhỏ lá ngải cứu và hành khô.
Bước 3: Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh thật đều, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.
Bước 4: Trộn ngải cứu với một nửa hành khô, vào bát trứng, dùng đũa trộn đều.
Bước 5: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng nửa hành khô còn lại phi thơm, đổ trứng vào rán chín vàng hai mặt.
Bước 6: Thưởng thức món ăn
Bạn cho trứng ngải cứu ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Ảnh sưu tầm
M.H t/h