Tôm hùm - Hải sản “Vua” và tác dụng kinh ngạc đối với sức khỏe người sử dụng
Tôm hùm là loại thực phẩm biển đặc biệt, quý và có giá trị dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Thịt tôm hùm ngon, thơm, ngọt và là loại hải sản rất được ưa chuộng. Thống kê khoa học chỉ ra rằng: cứ 100g thịt tôm hùm sẽ cung cấp cho cơ thể 98 calo, 21g protein và chỉ có 0.6g chất béo. Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) thì axit béo Omega - 3 trong tôm hùm có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Đồng thời, các dưỡng chất có trong tôm hùm còn giúp ngăn ngừa tình trạng loạn nhịp tim (giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, giảm tốc độ tăng trưởng của mảng bám xơ vữa động mạch và hạ huyết áp).
Bên cạnh đó, mặc dù không được coi là thực phẩm giúp hình thành xương, nhưng tôm hùm lại cung cấp khoáng chất và nguyên tố vi lượng bổ sung kịp thời cho sức khỏe của xương như: phốt pho và canxi. Đây là các khoáng chất thiết yếu và quan trọng tạo thành hydroxyapatite giúp xương cứng cáp và dẻo dai. Chưa hết, trong thành phần của thịt tôm hùm còn chứa nhiều choline và vitamin B12 rất cần thiết cho sự phát triển của não; trong đó, choline hỗ trợ sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh (các hợp chất nhỏ liên quan đến giao tiếp não) và vitamin B12 giúp duy trì myelin (chất bao phủ các dây thần kinh và hỗ trợ truyền thần kinh).
Ở một khía cạnh khác, choline trong tôm hùm còn hỗ trợ duy trì sức khỏe của màng tế bào, còn vitamin B12 sẽ thúc đẩy chức năng tế bào hồng cầu, rất có lợi cho hệ thống tuần hoàn của cơ thể. Từ những lợi ích to lớn mang lại cho sức khỏe, ngày càng có nhiều thực khách tìm đến với tôm hùm như món ngon bổ dưỡng và được ví như bài thuốc tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng góp phần làm giảm thiểu bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Nhà hàng Tôm Hùm – Seafood, thương hiệu ẩm thực đặc sản nổi tiếng của Hà Nội
Tại Thủ đô Hà Nội, khi có dịp tổ chức các sự kiện thưởng thức ẩm thực, thực khách có dịp được lựa chọn phong phú các chủng loại nhà hàng món ngon yêu thích. Trong số các nhà hàng hải sản nổi tiếng của Hà Thành phải kể đến Nhà hàng Tôm Hùm - Seafood/Lobster Restaurant, thương hiệu nhà hàng đặc sản nức tiếng gần xa với nhiều món ngon trứ danh được chế biến từ tôm hùm, tốt cho sức khỏe thực khách.
Là nhà hàng đặc sản chuyên về tôm hùm, nên khi đến với nhà hàng, thực khách có dịp được thưởng thức thế giới món ngon từ tôm hùm trong bộ sưu tập thực đơn đồ sộ của nhà hàng được chế biến từ tôm hùm Úc, tôm hùm xanh, tôm hùm Alasaka. Nếu một lần thưởng thức món tôm hùm Sashimi, tôm hùm bỏ lò phoma hay tôm hùm rang muối tiêu, tôm hùm xào gừng hành dội bơ,... bạn sẽ cảm nhận được nét tinh tế trong cách chế biến và hài hòa trong hương vị thơm ngon của từng món ăn. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ món tôm hùm rang muối tiêu hoặc tôm hùm hấp gừng, tiết canh tôm hùm, hay gỏi tôm hùm... được thực khách vô cùng yêu thích.
Tọa lạc trên con phố sầm uất và năng động của quận Cầu Giấy, Nhà hàng Tôm Hùm - Seafood/Lobster Restaurant được bài trí thật đẹp mắt mang phong vị của kiến trúc Pháp - Việt với không gian không gian rộng rãi, sang trọng và lịch lãm. Đến với nhà hàng, thực khách bốn phương như lạc vào thế giới của đa dạng các chủng loại tôm hùm “siêu to khổng lồ” và các loại hải sản tươi sống cao cấp như: tôm, cua, ghẹ, ốc biển, sò huyết, tù hài Canada, bào ngư Nhật, cá mú xanh... toàn bộ các loại hải sản tuyệt ngon này đều đang “tung tăng bơi lội” trong các bể nhốt cỡ lớn để thực khách chiêm ngưỡng và tự do lựa chọn, sau đó yêu cầu đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng chế biến và phục vụ tại chỗ.
Với không gian sang trọng, món ăn chất lượng cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, Nhà hàng Tôm Hùm-Seafood/Lobster Restaurant không chỉ là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu hải sản mà còn là điểm đến lý tưởng cho các sự kiện gặp gỡ, giao lưu, gặp mặt, tổ chức sinh nhật và thưởng thức “món ngon khó cưỡng từ tôm hùm” cùng bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu trong gia đình.
Xem thêm