- Cá trắm 500 gr(Phần bụng)
- Dầu ăn 1 thìa canh
- Nước tương 2 thìa canh
- Gừng 10 gr
- Hành lá 10 gr
- Đầu tiên bạn nên chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu trước khi vào chế biến món ăn: gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi, hành lá thì chẻ nhỏ.
- Cá trắm bạn mua về đem rửa cho sạch, rồi dùng khăn sạch thấm khô cá.
- Chuẩn bị một cái dĩa có rắc một ít hành ở bên trên dĩa, rồi sau đó đặt nguyên cá trắm lên trên đĩa.
- Bắc một nồi nước lên bếp nấu cho sôi, xong cho đĩa cá trắm vào hấp ở trong nồi nước đang sôi, cho đến khi bạn thất cá trắm chín hoàn toàn các mặt là được.
- Tiếp tục với món cá trắm hấp hành lá: bạn đun nóng ít dầu ăn trong một cái chảo, rồi cho gừng xắt sợi ở trên vào chảo và xào đều.
- Rắc một ít hành lá chẻ nhỏ lên mình cá trong đĩa cá vừa hấp chín xong, rồi bạn đem rưới phần nước sốt gừng xào vừa chế biến xong lên đều các mặt cá. Sau đó, là bạn đổ nước tương lên nữa là món cá trắm hấp hành lá xong rồi đó.