– 1 con cá khoảng 700g (có thể dùng cá vược, cá bơn hay bất kỳ loại nào bạn thích)– 45g gừng, thái sợi– 2 cây hành lá, cắt riêng dọc hành và phần lá xanh– 8 nhánh rau mùi, xắt nhỏ– 90ml dầu hạt cải
– 60ml nước– 1g muối– 4g đường– 60ml nước tương– Hạt tiêu vừa ăn
– Sơ chế cá, đánh vảy, bỏ mang và làm sạch khoang bụng. Không cần ướp cá trước khi hấp.
– Đặt cá lên đĩa và cho vào nồi hấp, bạn có thể tự chế nồi hấp bằng cách đặt 1 cái lon rỗng xuống đáy nồi để kê đĩa sao cho đĩa cao hơn mặt nước là được.
– Hấp trong 9 phút thì tắt bếp. Dùng dao hoặc đũa kiểm tra chắc chắn rằng cá đã chín thấu.
– Chắt bỏ nước chảy ra đĩa, phủ lên cá rau mùi, hành lá và một nửa chỗ gừng.
– Đun nóng 30ml dầu hạt cải và chỗ gừng còn lại tới khi sôi xèo xèo thì thêm nước, muối, đường, nước tương và hạt tiêu, đun sôi.
– Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cho dọc hành và chỗ dầu còn lại vào nồi và đun tới khi sôi lại lần nữa.
– Rưới hỗn hợp trên lên cá và ăn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!