Nước sốt mật ong:
– 1/3 chén nước tương– 5 muỗng canh nước– 1/4 chén mật ong– 1/2 muỗng canh giấm gao– 3 tép tỏi, băm nhỏ– 1 muỗng canh gừng băm nhỏ– 1 muỗng cà phê dầu me– 1/2 muỗng cà phê bột bắp
Cá hồi và rau xanh:
– 500 gram philê cá hồi– 300 gram bông cải xanh– 1/2 chén cà rốt thái mỏng– 1/2 muỗng canh dầu ô liu– Muối và hạt tiêu đen mới xay– 2 củ hành tây xanh, xắt nhỏ– Hạt vừng, để trang trí
Bước 1
Cắt 4 tấm lá nhôm dài hình chữ nhật khoảng 15-20 cm.
Cho bông cải xanh và cà rốt xếp đều xen kẽ nhau lên giữa giấy bạc.
Bước 2
Rồi để miếng cá hồi lên trên.
Bước 3
Cho 1/4 chén hỗn hợp nước sốt lên cá hồi rồi lật miếng cá lại, tiếp tục cho nước sốt lên trên.
Bước 4
Sau đó cẩn thận gói giấy kín bạc lại, bao bọc cá. Lưu ý là không gói quá chặt để hơi nóng lưu chuyển chín đều cá và rau. Cho gói cá vào lò nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C là cá rau đều chín.
Bước 5
Lấy cá hồi ra, rắc thêm chút vừng trắng và hành lá lên. Dùng nóng.
Làm nước sốt: Trong một cái chảo nhỏ trộn cùng nước tương, 3 muỗng canh nước, mật ong, dấm gạo, tỏi, gừng và dầu vừng. Đun sôi trên lửa vừa. Pha bột bắp với nước rồi đổ vào hỗn hợp nước sốt, khuấy liên tục để nước sốt sánh lại rồi tắt bếp. Để nước sốt nguội khoảng 5 – 10 phút.
Cá hồi nổi tiếng là một món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn bởi hương vị ngọt thanh đặc trưng. Cuối tuần thay vì chế biến những món ăn đã trở nên nhàm chán chỉ với chút thời gian bạn đã có thể làm món cá hồi nướng giấy bạc ngon miễn chê rồi đấy!
Chúc bạn thành công!