Đầu tiên là chúng ta sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Cá diêu hồng
Cá khi bạn mua cá về đem rửa sạch, đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột cá, giữ lại phần mỡ cá.
Dùng phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa có được đem chiên sơ qua cá. Không nên chiên lâu quá sẽ làm cho thịt cá bị khô khi bạn kho lên sẽ không được ngon đâu nhé.
Bước 2: Các loại nguyên liệu khác
Thịt bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành, tỏi và ớt bạn băm nhỏ (nếu bạn sợ ăn cay thì để cả quả ớt cho đỡ cay), gừng bạn cũng thái lát.
Bước 1: Chiên cá và cho cá vào nồi đất kho cùng các gia vị:
Mỡ cá các bạn vừa chiên, bạn dùng để chiên cá diêu hồng ra rồi bạn dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi.
Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến thịt, sau đó là đến cá. Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, hạt tỉêu, một ít mắm, gia vị ớt, hạt nêm.
Cuối cùng là các bạn bắc cái nồi cá lên bếp, đun cho sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu.
Bước 2:
Trong khi kho cá, các bạn cho thêm 1 thìa đường vào chảo riêng, vừa đun vừa quấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi.
Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.
Khi nước đã cạn thì các bạn lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá được chín rục và nước cạn đi là được.
Khi các bạn đã cảm thấy thịt cá có đủ vị và độ mềm rồi cũng như nước đã sệt lại và cạn thì các bạn có thể bắc nồi cá kho xuống rồi nhé.
Cách làm cá diêu hồng kho tiêu dễ lắm phải không? Giờ thì thưởng thức thôi nào! Chúc các bạn thành công.