Mới nhất

Canh cua có thể nấu với rau gì?

Canh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Nấu canh không cần theo nguyên tắc, bạn có thể kết hợp giữa rau này, rau kia với gia vị là có ngay món canh ngon. Vậy, đối với cua, những loại rau nào kết hợp sẽ cho bạn một món canh cua bổ dưỡng đây?

Rau đay và hoa thiên lý là 2 gợi ý hấp dẫn cho bạn khi kết hợp với riêu cua

1. Canh cua rau đay

Canh cua rau đay là món ăn mát, bổ dưỡng và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm. Vì vậy món canh này không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu canh cua rau đay

- 700 g cua đồng

- 100 g rau đay

- 100 g rau mồng tơi

- 1 trái mướp hương

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê hành tím băm

- Gia vị

- Nồi, bếp, rây lọc thịt cua...

Cách làm canh cua rau đay

Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua (hình 1).

Bước 2: Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi (hình 2). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi (hình 3). Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được (hình 4).

Món canh cua rau đay ăn nóng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với cà pháo mắm tôm và thịt luộc thì trên cả tuyệt vời.

2. Canh cua nấu hoa thiên lý

Nguyên liệu và dụng cụ nấu canh cua hoa thiên lý

- 200 g cua đồng

- 150 g bông thiên lý

- Gia vị

- Nồi, bếp, rây lọc thịt cua...

Các bước nấu canh cua hoa thiên lý

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, sau đó giả nhỏ rồi hòa vào 1 lít nước sau đó lọc qua rây để lấy phần nước thịt cua (hình 1). Hoa thiên lý rửa sạch rồi để cho ráo nước (hình 2).

Bước 2: Cho phần nước cua vào 1 cái nồi sau đó bắc lên bếp. Nước sôi cho vào 1 muỗng canh bột nêm sau đó cho hoa thiên lý vào (hình 3). Nấu sôi lên lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp (hình 4)

Canh cua thiên lý vừa ngon lại ngọt, vô cùng bổ dưỡng chị em thỉnh thoảng hãy nấu cho cả nhà nhé.

Theo dienmayxanh.com