Đu đủ là loại trái cây được nhiều gia đình Việt chọn lựa như một món ăn tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, quả đu đủ còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác cho sức khoẻ mà bạn chưa biết.
Đu đủ là loại quả nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đu đủ chín chứa 90% nước, 13% đường, không có tinh bột, nhiều caretenoid acid hữu cơ, các loại vitamin A, B, C, protein; 0,9% chất béo, xenlulo; 0,5% canxi và các chất đạm chống oxy hóa…
Sở hữu vòng một gợi cảm nhờ đu đủ xanh
Sở dĩ có thể nói ăn đu đủ sẽ giúp cải thiện vòng một của bạn và giúp vòng một ngày càng gợi cảm hơn vì trong đu đủ xanh có chứa chất enzyme chính là tác nhân thúc đẩy “đôi gò bồng đào” nở nang.Mặt khác, một lượng lớn vitamin A có trong quả này sẽ giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm khuôn ngực nở nang và săn chắc hơn. Thường xuyên ăn đu đủ xanh sẽ tăng số đo vòng một đáng kể.Từ nay những bạn nào tự ti về vòng 1 của mình hãy yên tâm vì đã có giải pháp an toàn và lành mạnh cho bạn. Ngoài việc ăn đu đủ như một loại trái cây để tráng miệng bạn còn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn làm từ đu đủ như đu đủ hầm với xương hoặc đu đủ xào, các món gỏi đu đủ cũng rất dễ làm.Bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh
Ngoài giúp tăng kích thước vòng 1, ăn đu đủ là một cách bảo vệ tim tốt nhất. Vì đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E và A. Khi cholesterol bị oxy hóa sẽ hình thành những mảng bám vào thành mạch máu, các vitamin có trong đu đủ sẽ ngăn chặn được quá trình này.Đu đủ sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng mạch máu bị tắc nghẽn và không thể lưu thông được.Đu đủ là một loại trái cây nhiều nước nên có nhiều chất xơ và có thể làm giảm mỡ trong máu. Acid folic có trong đu đủ có khả năng chuyển hóa homocysteine thành các acid amino cần thiết khác như cysteine hoặc methionine sẽ làm biến mất chứng nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não.Tăng cường sức đề kháng và chống viêm nhiễm
Vitamin A và vitamin C có vai trò giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch sẽ làm việc tốt hơn. Đu đủ là nguồn dồi dào 2 loại vitamin này. Những căn bệnh thường gặp như cảm cúm, viêm tai sẽ bị đẩy lùi nếu bạn ăn đu đủ thường xuyên.Hai loại hợp chất papain và chymopapain của đu đủ sẽ kháng viêm hiệu quả và được xem là 2 loại enzyme tiêu hóa protein hiệu quả, có tác dụng làm giảm quá trình viêm nhiễm và chữa lành các vết thương.Thải độc tố ra khỏi cơ thể
Chất xơ có trong đu đủ sẽ thải ra tất cả các loại độc tố có trong đường ruột, là nguyên nhân gây ra những chứng bệnh hay sự khó chịu về đường tiêu hóa. Bạn sẽ không thấy phiền toái khi bị chứng táo bón làm phiền, thậm chí có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư ruột kết. Đu đủ sẽ tóm gọn các loại độc tố và làm cơ thể thải chúng ra ngoài như nhuận tràng dạng nhẹ và ruột kết được bảo vệ khỏi những căn bệnh viêm nhiễm.Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn đu đủ quá nhiều, đặc biệt là lúc bạn đang đi ngoài lỏng và đang dùng các thuốc nhuận tẩy của Đông Tây y.Ăn đu đủ trước bữa ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả
Đu đủ là loại trái cây tuy ngọt nhưng trong 100g đu đủ chỉ chứa không đầy 32kcal nên việc ăn đu đủ không làm bạn bị tăng cân như các loại trái cây nhiều đường khác.Ngoài ra, nếu bạn ăn 100g đu đủ thì bạn sẽ bớt thèm ăn cơm và các món ăn giàu calories khác. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân thì bạn nên ăn đu đủ trước các bữa ăn chính để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể.Tuy giảm béo bằng đu đủ rất tốt, nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì chúng sẽ khiến bạn bị vàng da. Bạn hãy ăn hàng ngày nhưng nên nhớ chỉ với số lượng vừa đủ (100g).Nuôi dưỡng mái tóc của bạn luôn óng mượt
Vitamin A là thành phần tuyệt vời giúp nuôi dưỡng mái tóc. Ăn đu đủ sẽ giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc, giảm tóc xơ và gãy rụng.Đặc biệt nếu kết hợp đu đủ (đã xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố) với sữa tươi không đường hoặc mật ong sẽ không chỉ dừng lại ở việc trị rụng tóc mà còn mang đến bạn một mái tóc chắc khỏe và óng mượt.