Cách 1. Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm
Chân gà luộc bột nghệ vàng ươmChuẩn bị: 20 phútChế biến: 15 phútĐộ khó: Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm Cho 2 ngườiChân gà 350 gr(10 cái)Sả 3 củGừng 1 củBột nghệ 1/2 muỗng
Nguyên liệu món ăn 2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấmDụng cụ thực hiệnTô, muỗng đũa, nồi,....Cách chế biến Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm
1. Sơ chế nguyên liệuChân gà mua về đem rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, xả lại.Đợi cho chân gà ráo nước, bạn cho hết chân gà vào một cái tô rồi ướp với bột nghệ trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị, vì bột nghệ có tác dụng làm cho chân gà có màu vàng đẹp mắt.Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Củ sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc dài 3 – 4cm, sau đó đập dập rồi tước thành những sợi nhỏ.2. Luộc chân gàXếp chân gà vào nồi với lượng nước xâm xấp, nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra thau nước đá lạnh để chân già giòn hơn.Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp làm lạnh để thịt chân gà săn và ngon hơn.
Mẹo: Chỉ luộc khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi, nếu luộc lâu quá chân gà sẽ bị mềm.
Bước 2. Luộc chân gà Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm
3. Luộc lại chân gàKhi ăn, bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên bếp, thêm phần gừng, sả đã chuẩn bị vào đun sôi. Sau đó thả chân gà vào luộc sơ cho nóng và thơm mùi gừng sả thì vớt ra, cho vào đĩa rồi thưởng thức.
4. Thành phẩmThành phẩm chân gà luộc có màu vàng đẹp mắt, thịt gà chín tới, giòn ngon, thơm mùi gừng sả, chấm với muối chanh ớt, tương ớt hay bất kỳ loại nước chấm nào tùy ý.
Cách 2. Chân gà luộc thuốc bắc thơm bổ
Chân gà luộc thuốc bắc thơm bổ
Chuẩn bị: 20 phútChế biến: 15 phútĐộ khó: Trung bình
Nguyên liệu làm Chân gà luộc thuốc bắc thơm bổ Cho 2 ngườiChân gà 350 gr(10 cái)Thuốc bắc 50 gr(1 gói)Hoa hồi 10 grThảo quả 10 grQuế 10 grChanh 1 trái
Nguyên liệu món ăn 2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấmDụng cụ thực hiệnNồi, dao, thớt, bếp gas,....Cách chế biến Chân gà luộc thuốc bắc thơm bổ
1. Sơ chếChân gà mua về rửa sạch, bóp với muối rồi lại rửa sạch với nước, sau đó để ráo. Cho hết chân gà vào tô, ướp với chút dầu hào, gói thuốc bắc và lượng muối vừa đủ trong khoảng 2 tiếng để chân gà thấm đều gia vị.Đảo thật đều hỗn hợp, trong thời gian ướp có thể đảo vài lần để chân gà thấm gia vị hơn.2. Luộc chân gàBắc một nồi nước lên bếp để luộc chân gà, thêm hoa hồi, thảo quả, quế và chân gà vào rồi bật bếp nấu. Khi nước sôi, bạn đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.Đậy vung lại, để chân gà trong nồi thêm 20 phút cho chín hẳn và thơm mùi thảo mộc.Sau 20 phút, vớt chân gà ra ngoài, cho vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để chân gà săn lại trước khi dùng.
3. Thành phẩmChân gà luộc thuốc bắc bổ dưỡng và có hương thơm dễ chịu từ hoa hồi.
Nước chấm chân gà luộc ngon từ sữa và thuốc bắcNguyên liệu:4 muỗng cà phê đường.2 muỗng cà phê thuốc bắc nấu loãng.2 muỗng cà phê bột canh.5 muỗng cà phê sữa tươi có đường.5 trái tắc (quất) đã rửa sạch và cắt cuống.5 trái ớt xắt nhỏ.
Cách làm:Cho tất cả nguyên liệu trên vào chén sạch, đánh hòa tan hoàn toàn. Đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt lại là xong.
Mẹo chọn chân gà ngon:
Để làm món chân gà luộc hay bất kỳ món nào khác, bạn phải chọn được nguyên liệu là những chiếc chân gà ngon và sạch. Hãy mua chân gà ở các địa chỉ uy tín như cửa hàng thực phẩm, siêu thịt hay các lò giết mổ gia cầm. Nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên và không có các đốm lạ.Chân gà bơm nước có bề ngoài khá đều, mập mạp, thịt căng phồng, bóp vào thấy thịt tương đối mềm, các ngón chân căng và tách nhau. Chân gà sạch thường nhỏ hơn, bề ngoài không được mắt mắt, các ngón chân co và gập vào trong.