Sắp tới ngày lễ Vu Lan bạn ăn chay mà chưa biết làm món gì? Vậy bạn hãy cùng vào bếp để làm món nộm su hào cà rốt chay chua ngọt, giòn mát thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Thời gian dự tính thực hiện món nộm su hào cà rốt chay:
Chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 2 người ăn.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị gồm:
- 2 củ su hào- 1 củ cà rốt- 200 gr đậu phộng- 3 tép tỏi - 1 quả chanh, ớt- Đường đỏ, muối, bột ngọt- Rau thơm gồm rau răm, húng quế, húng nhủi mỗi thứ một ít
- Dụng cụ gồm: Tô, đũa, thớt, dao,...Các bước thực hiện món nộm su hào cà rốt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:- Su hào và cà rốt rửa sạch rồi bào sợi mỏng, sau đó ngâm vào nước pha chút muối 10 phút cho bớt mùi hăng.
- Tỏi giã nhuyễn.- Ớt cắt nhỏ.- Đậu phộng rang chín, giã dập.- Rau thơm rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Làm nước trộn nộm- Lấy 1/2 chén nước lọc hòa tan 1 thìa cà phê đường đỏ (hay còn gọi là đường cục), cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, nửa trái chanh, tỏi đã giã nhuyễn, ớt cắt nhỏ trộn đều tất cả lại với nhau.Bước 3: Trộn nộm- Lấy su hào và cà rốt vào một chiếc khăn sạch vắt cho hết nước để sau khi trộn su hào và cà rốt không bị nhão.- Cho rau thơm đã cắt nhỏ vào trộn đều với su hào cà rốt ở trên.
- Cho nước trộn vào trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho ngấm.Bước 4: Hoàn thànhLấy su hào và cà rốt đã trộn ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên, trang trí thêm một ít rau mùi cho đẹp và thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm su hào cà rốt chay rồi, thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn ngon miệng!