Cách pha nước chấm ngon

Hướng dẫn công thức cách pha nước chấm ốc chuẩn như ngoài hàng mà đơn giản

Khi nói tới ăn ốc việc đầu tiên chúng ta phải nghĩ ngay đến đó chính là nước chấm. Bởi vì nước chấm là linh hồn của món ăn, nước chấm càng ngon thì món ăn sẽ càng hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha nước chấm ăn kèm món ốc nhé!

Thời gian dự tính thực hiện pha nước chấm ốc:

- Chuẩn bị và sơ chế: 20p

- Chế biến: 15p

Nguyên liệu bên dưới pha nước chấm cho khoảng 4 người dùng.

Hướng dẫn công thức cách pha nước chấm ốc chuẩn như ngoài hàng mà đơn giản

Nguyên liệu và dụng cụ pha nước chấm ốc

  • 2 thìa nước mắm ngon 
  • 1 thìa nước ấm
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 3 thìa đường
  • Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ
  • Quất (tắc) tươi, lá chanh
  • Dụng cụ: Daothớtmuỗng,...

Nguyên liệu pha nước chấm ốc

Cách pha nước mắm chua ngọt

Bước 1: Lấy một chiếc bát pha nước mắm với nước ấm và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội.

Bước 2: Cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.

Bước 3: Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.

Bước 4: Cuối cùng cắt đôi quất cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

Hướng dẫn công thức cách pha nước chấm ốc chuẩn như ngoài hàng mà đơn giản

Lưu ý:

- Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất.

- Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt lại nhé!

Theo www.dienmayxanh.com