Cách pha nước chấm ngon

Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán

Món bánh xèo là món ăn dễ thực hiện được rất nhiều người ưa thích, trong đó nước mắm ăn kèm là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn.

Thời gian dự tính thực hiện pha nước chấm bánh xèo:

- Chuẩn bị và sơ chế: 20p

- Chế biến: 15p

Nguyên liệu bên dưới pha nước chấm cho khoảng 4 người dùng.

Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán

Nguyên liệu và dụng cụ pha nước chấm bánh xèo

  • 1 nhánh tỏi
  • 2 trái ớt  
  • 5 muỗng canh đường
  • 1 trái chanh
  • 1/2 chén nước mắm
  • 1 chén nước sôi để nguội
  • Dụng cụ: Daochảothớtmuỗng,...

Cách pha nước chấm bánh xèo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng.

Bước 2: Pha nước chấm

- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh.

- Sau đó khuấy đều. Cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều lại lần nữa là được.

Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán

Lưu ý:

- Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất.

- Khi bạn băm nhuyễn tỏi, khi làm nước chấm xong tỏi sẽ nổi trên mặt nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.

- Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt lại nhé!

Theo www.dienmayxanh.com