Cách pha nước chấm ngon

Bật mí cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng ngon mê ly

Thịt vịt là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt, kể ra thì chúng ta có các món vịt luộc, vịt nướng hay vịt quay vừa nhắc đến thôi thì đã thèm. Nếu bạn mua một trong các món trên về nhưng phát hiện ra người bán đã quên cho nước chấm hay chúng không ngon như ý của bạn thì hãy xem ngay các cách pha nước chấm ngon ăn với thịt vịt sau đây.


Trong cách ăn của người châu Á và đặc biệt là người Việt thì nước chấm là một phần không thể thiếu. Với các món vịt luộc, nướng hay quay thì nước chấm lại càng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Nước chấm không ngon có thể khiến hương vị món vịt của bạn giảm đi nhiều phần. Vậy tại sao, bạn không thử tự mình làm các loại nước chấm này ngay tại nhà trong khi cách làm thì vô cùng dễ dàng?

 

Nước chấm

Nước chấm là một phần không thể thiếu trong cách ăn của người Việt
(Nguồn: Internet)

Nước chấm ăn với vịt luộc

Nguyên liệu làm nước chấm ăn với vịt luộc

– Nước mắm (loại ngon): 2 muỗng canh

– Gừng, tỏi băm, chanh (1 trái), ớt tươi

– Đường cát trắng

Thực hiện làm nước chấm ăn với vịt luộc

– Bạn cho nước mắm hòa tan với ½ muỗng café đường, khuấy đều cho đường tan hết.

– Gọt vỏ gừng, thái nhỏ và cho vào bát nước mắm cùng với tỏi băm.

– Vắt nước cốt chanh cho vào nước mắm, khuấy đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh lại cho vị cân bằng.

– Thái ớt nhỏ, bỏ cuống và cho vào, khuấy đều.

Lưu ý:

– Nước chấm vịt luộc cần có sự cân bằng giữa vị mặn – ngọt – chua – cay nên vì thế tỉ lệ các thành phần vô cùng quan trọng, bạn nên chú ý nhé.

Nước chấm ăn vịt luộc

Nước chấm ăn vịt luộc có vị hòa quyện giữa ngọt – chua – mặn – cay
cực kỳ hấp dẫn – (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Cách làm nước chấm nem nướng ngon hấp dẫn.

Nước chấm để ăn vịt quay

Nguyên liệu làm nước chấm ăn vịt quay

– Nước lọc: 1/2 chén

– Bột năng: 1 muỗng canh

– Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ

– Gia vị: muối, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, tiêu

– Nước cốt chanh

Cách làm nước chấm ăn vịt quay

– Hòa bột năng với nước cho bột năng tan đều.

– Cho ½ muỗng canh nước tương vào 1 bát khác cùng với 2 muỗng café muối và 1 muỗng café đường vào hòa tan.

– Bắc chảo lên bếp và vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho tỏi, hành lá vào phi cho thơm. Lúc này, bạn cho bát nước tương vào khuấy đều đến khi sôi thì cho tiếp bát nước bột năng khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

– Tranh thủ lúc hỗn hợp còn nóng thì bạn cho 2 muỗng bột ngọt và một ít tiêu vào khuấy cho tất cả các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

– Để cho hỗn hợp nguội một chút thì vắt nước cốt chanh vào (bỏ hạt) và thêm chút ớt cắt nhỏ là bạn đã hoàn thành nước chấm siêu ngon cho món vịt quay.

nước chấm thật ngon dùng với vịt quay

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay nước chấm thật ngon
dùng với vịt quay – (Nguồn: Internet)

Nước chấm dành cho món vịt nướng   

Nguyên liệu làm nước chấm vịt nướng

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Tỏi băm, hành băm, ớt

– Dầu mè: ½ muỗng café

– Đường, dầu ăn (hoặc lấy mỡ từ vịt)

– Bột năng

Cách làm nước chấm vịt nướng

– Hòa bột năng với chút nước lọc.

– Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp hành tỏi vào phi cho thơm.

– Bạn cho tiếp nước tương, ½ muỗng café đường, dầu mè vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi sôi thì bạn cho tiếp bát nước bột năng vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi sôi lần nữa, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

– Cho thêm chút ớt sắt là bạn hoàn thành nước chấm.

Chất lượng nước chấm

Chất lượng nước chấm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn
(Nguồn: Internet)

Những cách pha nước chấm dành để ăn với các món vịt luộc, vịt quay và vịt nướng thật dễ phải không nào? Những nguyên liệu để pha thì lại vô cùng quen thuộc và hầu như có trong bếp ở bất kỳ nhà nào. Chúc các bạn thưởng thức món ăn ngon với nước chấm càng thêm hấp dẫn nhé.

Theo www.cet.edu.vn