Cách pha nước chấm ngon

Món ngon bữa tối: Thịt bê hấp gừng sả chấm tương bần ngon hết ý

Bữa tối đơn giản với món thịt bê hấp gừng sả chấm tương bần ngon tuyệt lại không hề ngấy.

Nguyên liệu:

Thịt bê: 300g

3 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, 1 quả chanh, lá chanh, ớt

Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính, tương

Bia: 100ml

Món ngon bữa tối: Thịt bê hấp gừng sả chấm tương bần ngon hết ý - Ảnh 1

 

Cách làm:

Sơ chế:

Thịt bê rửa sạch, để ráo nước

Gừng, sả làm sạch đập dập

Chuối xanh thái lát mỏng

Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch

 

 

 

 

Món ngon bữa tối: Thịt bê hấp gừng sả chấm tương bần ngon hết ý - Ảnh 2

Thực hiện:

Bước 1:

Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2:

Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.

Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.

Món ngon bữa tối: Thịt bê hấp gừng sả chấm tương bần ngon hết ý - Ảnh 3

Bước 3:

Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.

Món ngon bữa tối: Thịt bê hấp gừng sả chấm tương bần ngon hết ý - Ảnh 4

Cho thịt bê hấp gừng sả lên đĩa, chấm với nước tương và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo www.doisongphapluat.com