Ngày Tết ngoài những loại mứt hoa quả thơm ngon thì không thể thiếu các loại bánh kẹo. Bánh quy bơ từ lâu luôn được ưa chuộng trong các dịp lễ Tết.
Thời gian dự tính thực hiện món bánh quy bơ:
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu bên dưới cho khoảng 250 gr bánh quy bơ nhé!
Bước 1: Cho bơ vào âu, dùng muỗng tán đều (hình 1). Tiếp theo cho lần lượt lòng trắng trứng gà, rây đường bột vào âu bơ và cho vani nước vào trộn cho hòa quyện (hình 2, 3, 4).
Bước 2: Rây mịn bột mì vào 1 cái tô (hình 1). Sau đó cho 1/2 lượng bột mì vào hỗn hợp bơ và trộn đều (hình 2). Kế đến, cho 1/2 lượng bột mì còn lại trộn đều (hình 3). Trộn tới khi bột hòa quyện thành 1 khối mềm dẻo, không còn bột khô nữa (hình 4).
Bước 3:
- Cho bột vào túi ni lông (hình 1).
- Sau đó, gắn đui kim loại hình dáng bất kỳ để tạo hình cho bánh, bạn có thể tạo bất kỳ hình gì mình thích nhé (hình 2, 3, 4).
Nếu không có túi ni lông và đui tạo hình bánh quy, bạn có thể tạo hình bột thành hình khối trụ, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng, sau đó lấy ra cắt thành lát khoảng 5 mm.
- Bánh sau khi tạo hình xong đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, sau đó hạ lò xuống 175 độ C nướng trong vòng 5 - 7 phút nữa, tới khi rìa bánh chuyển sang màu nâu vàng là được.
Lưu ý: Lò nướng phải được làm nóng trước 15 phút.
Thành phẩm là những chiếc bánh quy bơ thơm lừng, ngon không kém gì bánh mua ở tiệm. Bánh quy khi hoàn tất, bạn cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong khoảng 1 tuần.