Món ngon từ cá

Những cách chiên cá không dính chảo bỏ túi bà nội trợ

Nấu ăn là một nghệ thuật, những cung bậc cảm xúc được truyền tải thông qua cách chế biến các món ăn chính là cái hồn của người đầu bếp, người nấu món ăn đó, phải là một người tinh tế bạn mới có thể cảm nhận được hết những tình cảm tâm tư mà người nấu đã bỏ ra. Các chị em phụ nữ thường xuyên ở nhà nấu ăn cũng đã xem việc chế biến thực phẩm như một nghề của mình, vậy thì khi đặt hết tâm tư vào một món ăn, có phải chăng đều muốn nó ngon và được ngườ

Vậy thì làm thế nào để nâng cao tay nghề và thổi hồn vào những món ăn, đó chính là những mẹo nhỏ mà các chị em nội trợ hay truyền tai với nhau, lấy ví dụ về chiên cá, hôm nay xin được giới thiệu với các bạn những cách chiên cá không dính chảo, là một trong số những cách giúp món ăn được xem như thứ chính của thực đơn ẩm thực hằng ngày trở nên hoàn hảo hơn.

Cá chiên là một trong những món chính trong bữa ăn của người Việt.

Cách 1: Đun thật nóng chảo trước khi cho cá vào, sau đó dùng gừng thái lát thoa lên khắp mặt chảo, tiếp đó bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì bạn thả cá đã rửa sạch và để khô, đã tẩm ướp gia vị vào và chiên. Cá chiên sẽ rất dễ đảo vì gừng cay kết hợp với dầu ăn sẽ tạo nên một lớp mặt trơn phân cách cá và chảo,cách chiên cá không dính chảo này còn giúp bạn giữ được da thịt của cá nữa. Sản phẩm của bạn sẽ không bị nát mà lại có mùi gừng rất thơm nữa nhé!

Làm nóng chảo dầu trước để tiết kiệm thời gian.

Cách 2: Đun nóng chảo trước khi cho dầu vào, sau đó bạn dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ khoảng hai thìa cà phê vào chảo, tiếp theo bạn cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng già thì chiên cá như bình thường nhé.

Cách 3: Cách chiên cá không dính chảo đơn giản nhất mà hầu như ai cũng biết là đun chảo nóng lên, cho dầu hoặc mỡ vào và chờ khoảng một hai phút rồi mới thả cá vào. Lưu ý là dầu chiên phải ngập qua cá vì nếu không cá sẽ chín không đều và dễ văng ra ngoài. Trong quá trình chiên, nên để lửa vừa vì nếu để lửa to thì cá sẽ mau bị cháy phần vỏ mà không chín bên trong. Sau khi cá đã vàng đều một mặt thì bạn lật mặt kia chiên tiếp tránh thịt cá bị nát, và nhớ là để lửa vừa nhé.

Với những loại cá to quá bạn nên cắt khúc ra để chiên.

Cách 4: Tiếp theo đây cũng là một cách chiên cá không dính chảo tiết kiệm thời gian. Sau khi bạn đã rửa sạch cá thì bạn nên đợi cá thật ráo nước hoặc thấm khô cá bằng khăn giấy để tiết kiệm thời gian, làm nóng chảo và khi chảo đã nóng lên, bạn cho dầu ăn vào, sau đó thêm ít muối tinh và vắt vài giọt chanh vào chảo dầu nóng, đợi vài phút cho dầu thật sôi thì mới bỏ cá vào, chiên cá với lửa nhỏ và đảo đều tay để cá chín đều nha!

Chiên cá ngập dầu cũng là một cách tốt để tiết kiệm thời gian và không dính chảo.

Bài hướng dẫn về những cách chiên cá không dính chảo này được góp nhặt từ kinh nghiệm bếp núc của các bà nội trợ từ lâu đời, hy vọng sau khi chia sẻ những cách chiên cá này sẽ ít nhiều giúp được cho các bạn yêu nghề nội trợ, yêu những thực khách bé nhỏ trong gia đình của mình, chúc các bạn thành công nhé.

Chúc các bạn thành công với món cá chiên của mình nhé.

Theo monngon.tv