Cá chiên là một trong những món chính trong bữa ăn của người Việt.
Cách 1: Đun thật nóng chảo trước khi cho cá vào, sau đó dùng gừng thái lát thoa lên khắp mặt chảo, tiếp đó bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì bạn thả cá đã rửa sạch và để khô, đã tẩm ướp gia vị vào và chiên. Cá chiên sẽ rất dễ đảo vì gừng cay kết hợp với dầu ăn sẽ tạo nên một lớp mặt trơn phân cách cá và chảo,cách chiên cá không dính chảo này còn giúp bạn giữ được da thịt của cá nữa. Sản phẩm của bạn sẽ không bị nát mà lại có mùi gừng rất thơm nữa nhé!
Làm nóng chảo dầu trước để tiết kiệm thời gian.
Cách 2: Đun nóng chảo trước khi cho dầu vào, sau đó bạn dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ khoảng hai thìa cà phê vào chảo, tiếp theo bạn cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng già thì chiên cá như bình thường nhé.
Cách 3: Cách chiên cá không dính chảo đơn giản nhất mà hầu như ai cũng biết là đun chảo nóng lên, cho dầu hoặc mỡ vào và chờ khoảng một hai phút rồi mới thả cá vào. Lưu ý là dầu chiên phải ngập qua cá vì nếu không cá sẽ chín không đều và dễ văng ra ngoài. Trong quá trình chiên, nên để lửa vừa vì nếu để lửa to thì cá sẽ mau bị cháy phần vỏ mà không chín bên trong. Sau khi cá đã vàng đều một mặt thì bạn lật mặt kia chiên tiếp tránh thịt cá bị nát, và nhớ là để lửa vừa nhé.
Với những loại cá to quá bạn nên cắt khúc ra để chiên.
Cách 4: Tiếp theo đây cũng là một cách chiên cá không dính chảo tiết kiệm thời gian. Sau khi bạn đã rửa sạch cá thì bạn nên đợi cá thật ráo nước hoặc thấm khô cá bằng khăn giấy để tiết kiệm thời gian, làm nóng chảo và khi chảo đã nóng lên, bạn cho dầu ăn vào, sau đó thêm ít muối tinh và vắt vài giọt chanh vào chảo dầu nóng, đợi vài phút cho dầu thật sôi thì mới bỏ cá vào, chiên cá với lửa nhỏ và đảo đều tay để cá chín đều nha!
Chiên cá ngập dầu cũng là một cách tốt để tiết kiệm thời gian và không dính chảo.
Chúc các bạn thành công với món cá chiên của mình nhé.