Mới nhất

5 thực phẩm giúp cơ thể phòng trị cảm lạnh mùa thu

Gừng, sữa chua, súp gà, quả bơ, rau lá giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để chống lại cảm lạnh.

Theo India News, gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, giảm cảm giác buồn nôn. Bạn pha trà gừng và thêm một chút mật ong.


Sữa chua nhiều canxi, vitamin, khoáng chất, lợi khuẩn probiotic, kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nên ăn sữa chua không đường kèm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như dâu, nho để giải cảm.


Súp gà nhiều vitamin, khoáng chất, protein tốt giúp cơ thể nhanh hồi phục sau cơn bệnh. Súp còn làm dịu các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp nhờ chứa chất chống viêm; làm thông tắc nghẽn khoang mũi trong thời tiết lạnh, tăng cường hệ miễn dịch.


Rau lá chứa nhiều vitammin, khoáng chất, chất xơ, cung cấp đầy đủ vitamin A, C, K. Rau còn có đặc tính kháng khuẩn.


Quả bơ dồi dào vitamin, khoáng chất, axit oleic giúp giảm viêm và tăng cường chức năng miễn dịch.

Theo vnexpress.net