Mới nhất

17 thành phố được chọn là thiên đường ẩm thực của thế giới

Tokyo (Nhật Bản): Nhật Bản tự hào là đất nước có nhiều nhà hàng đạt sao Michelin hơn so với những địa điểm còn lại, trong đó Tokyo chiếm phần lớn. Ngoài sushi, Tokyo còn có thịt heo cốt lết tonkatsu, lươn nướng unagi, bánh kếp okonomiyaki hay các món từ đậu hũ. Số lượng nhà hàng ở Tokyo tăng lên chóng mặt, từ những địa điểm sang trọng đắt tiền đến các quán nhỏ, với trọng tâm là các nguyên liệu chất lượng cao.

Hà Nội (Việt Nam): Phố cổ Hà Nội được đánh giá là địa điểm lý tưởng để khám phá sự cân bằng trong gia vị của ẩm thực Việt. Du khách nên trải nghiệm các món ăn đường phố được chế biến tại chỗ như phở tíu ăn kèm nước dùng chua ngọt, thịt lợn và nước mắm hay bánh mì nhân pate, dưa chuột, rau thơm, hành phi và ớt, và kết thúc hành trình với món cà phê trứng độc đáo

London (Anh): London được công nhận là thiên đường ẩm thực của thế giới, nổi bật nhờ tính phong phú với các quán vỉa hè đa dạng, mới lạ bao trùm phía đông thành phố. Các tài năng trẻ tới đây để khẳng định tên tuổi, những quán bar cũng ngày càng phát triển, giúp thực khách nhâm nhi cocktail trước hoặc sau khi dùng bữa.

Jaipur (Ấn Độ): Jaipur là một trong số ít địa điểm đặc trưng cho ẩm thực của người Rajput - những chiến binh cai trị phần lớn bang Rajasthan tới những năm 1960. Săn bắn và thám hiểm là hoạt động chủ yếu của họ, vì vậy các món nướng là điểm nhấn, điển hình là Laal maas - món cà ri thịt dê nóng hổi, ăn với cơm trắng hoặc bánh mì.

New York (Mỹ): Các đầu bếp ở New York luôn đổi mới. Có 8 triệu người đến từ khắp nơi sống ở New York, vì vậy những trải nghiệm ẩm thực ở đây là vô tận. Xu hướng ẩm thực luôn thay đổi rất nhanh, nhưng các món kinh điển có thể kể đến là hàu ở Grand Central Oyster Bar hay món bít tết ngon nhất thế giới ở Porterhouse.


Theo news.zing.vn