Khi nói tới ăn ốc việc đầu tiên chúng ta phải nghĩ ngay đến đó chính là nước chấm. Bởi vì nước chấm là linh hồn của món ăn, nước chấm càng ngon thì món ăn sẽ càng hấp dẫn. Vậy làm sao chúng ta có thể pha nước chấm ốc thơm ngon nhất?
Cách pha nước chấm ốc và cách luộc ốc ngon nhất – Cách pha nước chấm ốc luộc
Cách pha nước chấm ốc ngon – Nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm ốc ngon
Đầu tiên bạn lột sạch củ tỏi sau đó băm nhuyễn ra và ớt bạn cũng băm nhuyễn ra luôn. Sau đó trộn đều hỗn hợp gồm tỏi và ớt đã băm nhuyễn với nhau.
Cách làm nước chấm ốc ngon – Băm nhuyễn tỏi và ớt rồi trộn đều với nhau
Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh nước sôi để nguội + 3 muỗng cà phê đường vào một cái nồi nhỏ bắc lên bếp và đun sôi cho đường tan hết rồi tắt bếp để cho hỗn hợp nước mắm nguội đi.
Chanh bạn đem vắt lấy nước cốt, lấy khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh là được. Sau đó bạn cho hỗn hợp ớt + tỏi băm nhuyễn + Nước cốt chanh + 1 ít sả băm nhuyễn vào hỗn hợp nước mắm vừa đun trộn đều lên. Cuối cùng bạn cho ít rau mùi vào là chúng ta đã có được bát nước chấm ốc ngon tuyệt rồi.
Cách pha nước chấm ốc ngon ngon cay cay – Cách pha nước chấm ngon
Sau khi chúng ta làm xong nước chấm ốc công việc kế tiếp là chúng ta phải luộc ốc thật ngon nữa như vậy chúng ta mới có được một món ăn ngon đúng chất.
Sau khi bạn mua ốc về, bạn nên nhớ phải đem ốc ngâm khoảng 2 tiếng cho ốc nhả hết chất dơ trong nó ra thì chúng ta nấu ốc sẽ sạch và ngon hơn.
Sau khi ốc đã được ngâm, bạn rửa sạch ốc và để ráo nước. Chọn một cái nồi nấu ốc cho ốc vào bắt đầu luộc.
Cách luộc ốc ngon – Rửa sạch ốc rồi cho vào nồi đặt lên trên bếp để luộc
Lưu ý: Nồi nấu ốc phải là một cái nồi có đế mỏng vừa phải không được chọn nồi có đế dày. Nếu chọn nồi có đế dày khi đun ốc sẽ lâu chín và ốc sẽ bị dai, không ngọt.
Sau khi đã chọn được nồi nấu thì bạn phải cần một ít lá chanh và xả cây. Bạn cho một ít sả cây đập dập ra xuống đáy nồi, sau đó đỗ ½ ốc vào nồi tiếp tục cho ít lá chanh + ít tép xả cây vào tiếp tục đổ hết phần ốc còn lại vào và bỏ một ít sả cây còn lại lên mặt, cho khoảng 3 muỗng canh nước vào đậy nắp thật chặt.
Làm như thế xả + lá chanh sẽ thấm đều vào ốc luộc giúp khử mùi ốc và tạo mùi thơm.
Tiến hành luộc ốc, bạn đun lửa thật lớn lên cho đến nồi ốc sôi trào lên bạn tắt bếp vớt ốc ra gay, không được để quá lâu ốc sẽ không ngon.
Cách luộc ốc ngon – Ốc sau khi đã được luộc chín và có thể dùng được luôn
Như vậy là chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách pha nước chấm ốc và cách luộc ốc ngon đậm đà rồi đó. Các bạn thấy cách làm nước chấm ốc và cách luộc ốc ngon này có đơn giản không nào? Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!