Nếu những lúc chán cơm mà lại thèm kimbap, nhưng lại lo ngại mình vụng làm không đẹp. Yên tâm, đã có ngay 4 loại nước sốt “cứu vớt” ngay, đảm bảo đĩa kimbap hết sạch veo trong vòng vài nốt nhạc.
Loại thứ 1: Nước sốt Gochujang
-1/2 chén gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
-1/4 chén dầu mè
-1/4 chén đường
-1/4 chén nước
-1/4 chén mè rang
-4 thìa cà phê giấm táo hoặc giấm gạo
-4 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.
Loại thứ 2: Nước sốt Doenjang
-1/2 chén doenjang (bột đậu nành Hàn Quốc)
-1,5 thìa cà phê mật ong
-2 thìa canh hạt mè rang
-1 thìa canh tỏi băm nhỏ
Loại thứ 3: Nước sốt làm từ nước tương
-1/2 chén nước tương
-4 thìa cà phê đường
-4 thìa cà phê hạt mè rang
-2 thìa cà phê dầu mè nướng
-1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
4.Loại thứ 4: Nước sốt Gochujang kèm thịt
Về cơ bản loại nước sốt này có nguyên liệu giống với loại cơ bản Gochujang. Tuy nhiên, nó còn có thêm một ít thịt xay nhuyễn. Sau khi trộn tất cả lại với nhau, đem hỗn hợp này đảo đều trên bếp đến khi sánh đặc, chín hoàn toàn.