Cách pha nước chấm ngon

Cách pha nước chấm chua ngọt cho các món cuốn

Các món cuốn phải ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt thì mới cảm nhận hết vị ngon hoàn hảo từ món ăn này. Hãy cùng chúng tôi học cách pha nước chấm chua ngọt nhé!

Nội dung chi tiết

Nguyên liệu pha nước chấm món cuốn


- 0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ
- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)
- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả
- Nước mắm
- Dấm, đường
- 100 ml nước lọc
- 1/2 quả chanh.

Cách pha nước chấm chua ngọt cho món cuốn:

1. Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục.

2. Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.


3. Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.

4. Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.


Với món mắm chua ngọt này, các món cuốn như nem cuốn, phở cuốn sẽ thêm hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo cách pha nước chấm cho tất cả các món ăn tại link sau nhé! http://www.lamsao.com/cach-pha-nuoc-cham-p184t1631.html

Các món ăn như thịt gà, thịt vịt, món cuốn, bún đậu hay các món nem sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách pha những loại nước chấm tuyệt ngon này.

Chúc các bạn pha nước chấm thành công nhé!
Theo Lamsao.com