Các món hấp ngon

Hướng dẫn cách làm măng cuốn thịt gà hấp

Măng cuốn thịt gà hấp đòi hỏi nhiều sự khéo léo, tinh tế lại có vẻ ngoài hấp dẫn rất phù hợp để chị em trổ tài nấu nướng trong những buổi sum họp gia đình như bữa cơm ngày Tết. Món măng cuốn thịt gà với vị ngọt tươi giò tự nhiên của măng tươi, vị thơm ngậy của thịt gà và trứng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân, bạn bè đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà hấp cho 4 người ăn:
–    1 cây măng củ (măng vầu)

–    3 lạng thịt ức gà

–    1 quả trứng gà

–    Hành lá, rau răm

–    2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa  cà phê tiêu

–    Tương ớt

Cách làm măng cuốn thịt gà hấp:
Sơ chế nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà hấp:
–    Hành lá, rau răm bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. 1 phần hành lá giữ lại phần lá xanh.

–    Măng củ thái lát tròn mỏng nhưng khéo léo để lát măng không bị rách

–    ức gà xay nhuyễn

Các bước làm măng cuốn thịt gà hấp:
Bước 1: cho thịt gà ra bát, đập trứng và, cho 3 thìa súp hành lá, 3 thìa súp rau răm, tiêu, hạt nêm vào trộn đều.

Bước 2: trải lá măng ra, bỏ nhân vào giữa, cuốn lại.

Dùng lá hành tươi buộc bên ngoài để cố định lại.

Bước 3: xếp đều cuốn măng vào nồi hấp khoảng 15 phút cho chín.

Bước 4: gắp măng ra đĩa, ăn kèm với tương ớt.

Những lưu ý khi làm măng cuốn thịt gà hấp:

 –    Bí quyết chọn măng là bạn nên chọn củ măng vừa non, mềm, vừa có nhiều phần đặc để có thể dễ dàng thái thành lát mỏng. Củ măng phải cso hình thô, thân to đều, không cong, không có lá vàng, lá nát, bề mặt không có đóm, vỏ mỏng, nhiều nước. Quan trọng nhất vẫn là măng phải tươi thì mới giữ được độ ngọt.

–    Phần ngọn măng còn thừa bạn có thể tận dụng dùng nấu canh hoặc xào.

Món măng cuốn thịt gà hấp chắc chắn sẽ là điểm nhấn trong bữa ăn gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công.

Theo toinayangi.vn