Hải sản là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị biển dạt dào trong các món ăn. Hải sản ngoài làm lẩu, chiên, nay bạn có thể làm các món hải sản hấp. Nói đến hải sản hấp phải nhắc đến 4 món: Tôm hấp, cua hấp, mực hấp, ghẹ hấp đây là những món ăn được nhiều người việt yêu thích.
Tôm hấp
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách làm tôm hấpBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, để ráo rồi ướp với chút nước mắm và bột ngọt tầm 30 phút cho tôm ngấm gia vị.Bước 2: Tiến hành làm tôm hấpSả cắt vát, xếp đều lên một chiếc đĩa to, rồi đặt tôm lần lượt lên trên. Sau đó lấy 1 chiếc nồi cho bia vào, đặt đĩa vào nồi, lưu ý là các bạn nên kê cao đĩa hơn so với mặt bia một chút, sau đó đạy vung vào và bật bếp nhỏ lửa.Bước 3: Hoàn thành làm tôm hấpĐun lửa liu riu cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ thì đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, pha nước chấm chanh ớt ăn kèm với tôm.Cua hấp
Cách làm món cua hấpBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua được rửa sạch, bỏ mai, yếm và phao, rửa sạch và giữ lại phần mai cua, sau đó chặt đôi con cua, dùng chày gõ nhẹ cho mai cua nứt vỏ để dể ngấm gia vị.Bước 2: Tiến hành làm món cua hấpƯớp cua với muối, tiêu, bột ngot, dầu hào, dầu mè, trộn đều để cua ngấm đều gia vị, ướp cua khoảng 30 phút.Bước 3: Hoàn thành làm món cua hấpXếp cua ra đĩa, rồi úp mai cua lên đúng hình con cua, cho bia vào nồi rồi đặt đĩa cua vào hấp khoảng 10 – 15 phút là được.Mực hấp
Cách làm món mực hấpBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực làm sạch, rửa lại bằng nước, để ráo nước, cắt thành khoanh vừa ăn.Bước 2: Tiến hành món mực hấpƯớp mực với sả, gừng thái nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, đảo đều, ướp 30 phút cho mực ngấm gia vị.Bước 3: Hoàn thành món mực hấpCho mực ra đĩa và đặt vào nồi hấp khoảng 10 phút, cho ra và ăn cùng nước chấm tỏi ớt. Chỉ vài bước đơn giản là các bạn đã có thể thưởng thức rồi.Ghẹ hấp
Cách làm món ghẹ hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ghẹ mua về rửa sạch, để ráo, sả rửa sạch cắt vát rồi xếp đều lên đĩa, sau đó đặt ghẹ lên trên.Bước 2: Tiến hành làm món ghẹ hấpCho bia vào nồi, đặt đĩa ghẹ lên hấp với lửa to tầm 20 phút tới khi ghẹ chín đỏ thì gắp ra.Bước 3: Hoàn thành làm món ghẹ hấpPha nước chấm với tiêu, ớt ăn kèm với ghẹ, chúc các bạn ngon miệng.Thay vì cuối tuần phải ra các cửa hàng hải sản chen chúc nhau để ăn hải. Nay bạn có thể tìm hiểu cách làm top 4 món hấp hải sản ngon tuyệt cú mèo cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần này. Cuối tuần bạn và gia đình ngồi quây quần bên các món hải sản hấp, thưởng thức một ly nước có ga cho bữa cuối tuần thì còn gì tuyệt bằng.