Ghẹ hấp bia sả là món ăn được nhiều người yêu thích vào ngày lạnh. Hôm nay, cùng chúng tôi học cách làm món ăn này chuẩn vị như ngoài hàng nhé.
Nguyên liệu làm ghẹ hấp bia sả:
Ghẹ tươiBia: 1 lonSả tươi, gia vị, chanh, ớt, mù tạt.Cách thực hiện:
Bước 1: Ghẹ chọn con còn sống, bấm vào phần thân thấy chắc, sơ chế sạch dùng 1 chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng của con ghẹ để cho ghẹ chết thật nhanh, tháo bỏ phần dây buộc, cọ rửa thật kỹ phần thân, mai và càng của con ghẹ, để ráo nước.Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi hấp cách thủy, cho 1 lon bia vào thay phần nước trong nồi. Củ sả sơ chế sạch cắt khúc ngắn, đập dập cho vào lót dưới đáy vỉ hấp. Cho nồi hấp lên bếp đun sôi bia cho đến khi thấy bốc lên mùi thơm.
Bước 3: Khi thấy nồi bia sả thơm, các bạn cho ghẹ đã sơ chế vào nồi, đậy vung tiếp tục đun to lửa cho hơi bia, sả bốc lên đều ngấm mùi thơm vào thịt ghẹ.Đun sôi khoảng 7-10 phút là ghẹ chín. Phần vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ au, tỏa mùi thơm đặc trưng lẫn với mùi bia, mùi sả rất hấp dẫn.
Bước 4: Thưởng thức món ănCác bạn cho ghẹ ra đĩa, có thể chấm cùng với xúp chanh ớt.Chúc các bạn thành công và ngon miệng.