Các món hấp ngon

Cách làm mực hấp gừng sả cho bữa tối ngon cơm ăn hoài không chán

Mực hấp gừng sả chính là lựa chọn số 1 cho bạn khi cần chút gì đó để làm ấm cơ thể. Món mực tươi giòn sần sật ngấm gia vị đủ độ ngon, quyện với hương gừng sả ấm ấm cay cay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực: 500g (tham khảo ngay cách chọn mực tươi ngon, ngọt thịt nhất)

Gừng: 100g

Sả: 3 nhánh

Hành tím: 50g

Hành lá: 20g

Ớt sừng: 2 quả

Rượu trắng: 60ml

Gia vị: nước mắm, đường

Tỏi 1 củ

Chanh 1 trái

Sơ chế mực, rửa qua rượu trắng để giảm bớt mùi tanh rồi để ráo, hoặc bạn cũng có thể thay thế rượu trắng bằng 1 ít gừng băm nhuyễn bóp kỹ với mực, sau đó rửa lại với nước.Hành lá rửa sạch, cắt khúc 5cm.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Sả cắt khúc 5cm đập dập.Ướp mực với 1muỗng hạt nêm, nửa muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm trong 30 phút để mực ngấm gia vị.

Trộn chung mực với gừng, sả, ớt, hành đã thái trước đó và xếp vào đĩa hay bát hấp. Chỉ nên hấp cách thủy trong vòng 10 phút đến khi mực chín tới để không mất đi độ giòn cũng như chất dinh dưỡng của mực.

Công thức nước chấm ngon hảo hạng cho bí quyết làm mực hấp sả gừng chuẩn bài : cho gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn, sả thái khoanh tròn mỏng. Đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước mắm khuấy đều lên, cho thêm chút ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm chuẩn bài thơm ngon rồi nhé.

Như vậy là bạn đã có ngay 1 đĩa mực hấp sả gừng ngon tuyệt để nhâm nhi rồi. Mực tươi hương biển giòn sần sật, quyện chút hương sả gừng sẽ giúp bạn ấm bụng, chẳng lo cảm lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Theo baomoi.com