Vịt om nước dừa là một món ăn ngon của người miền Nam. Từng miếng thịt vịt chín mềm, thơm phức, thoang thoảng mùi nước cốt dừa thơm ngọt dịu, béo ngậy ăn kèm với cơm nóng chắc chắn sẽ khó có thể nào quên được. Tuy nhiên để làm được món vịt om nước dừa ngon đúng điệu kiểu miền Nam đều có bí quyết cả đấy.
Nguyên liệu cần có để làm món vịt om nước dừa gồm có :
Cách làm món vịt om nước dừa cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Vịt mua về bạn nhặt cho thật sạch lông. Sau đó bạn lấy muối hạt, gừng đập dập và rượu trắng chà xát lên hết bề mặt da của con vịt để khử mùi hôi. Rửa lại với nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước. Dùng dao chặt vịt thành các miếng vừa ăn
Hành tím, tỏi bắc, sả, gừng tươi lột vỏ, bằm nhỏ.
Hành lá, rau ngò mùi nhặt sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Ớt tươi thái miếng nhỏ.
Bước 2 : Chế biến
Đặt 1 cái chảo lên bếp. Cho vào một ít dầu ăn. Dầu nóng cho vịt vào chiên sơ cho vàng. Nên nhớ cho ít dầu thôi vì thịt vịt rất nhiều mỡ. khi chiên nó sẽ chảy ra. Vịt vàng đều thì gắp ra dĩa.
Cho 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 4 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành, tỏi, gừng và ớt vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào. Nêm nếm gia vị : hạt nêm, dầu hào, nước mắm, muối , đường, ớt bột vào đảo đều. Sau đó bạn cho nước dừa xiêm và nước cốt dừa đóng lon vào nồi. Đậy nắp nồi lại. Vặn lửa nhỏ. Om cho đến khi nước dừa trong nồi cạn dần và sệt sệt lại thì tắt bếp. Cho vào chút tiêu xay cho thơm.
Bước 3 : Trình bàyKhi ăn bạn múc thịt vịt và nước om vịt ra dĩa. Cho hành ngò đã thái vào lên trên. Ăn kèm cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon
Vậy là chúng ta đã vừa mới hoàn thành xong món vịt om nước dừa cực ngon này rồi. Rất đơn giản đúng không nào.