Các món hấp ngon

Cách hấp hải sản

Với hải sản, người ta thường hấp nhiều hơn vì bảo toàn được vị tươi ngon. Mỗi loại hải sản khác nhau thì có cách thức và thời gian hấp khác nhau.

Tôm hấp

- Tôm rửa sạch, để ráo rồi ướp với chút nước mắm và bột ngọt tầm 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

- Sả cắt vát, xếp đều lên một chiếc đĩa to, rồi đặt tôm lần lượt lên trên. Sau đó lấy một chiếc nồi cho bia vào, đặt đĩa vào nồi, lưu ý là các bạn nên kê cao đĩa hơn so với mặt bia một chút, sau đó đậy vung vào và bật bếp nhỏ lửa.

- Đun lửa liu riu cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ thì đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, pha nước chấm chanh ớt ăn kèm với tôm.

Cua hấp

- Cua được rửa sạch, bỏ mai, yếm và phao, rửa sạch và giữ lại phần mai cua, sau đó chặt đôi con cua, dùng chày gõ nhẹ cho mai cua nứt vỏ để dễ ngấm gia vị.

- Ướp cua với muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào, dầu mè, trộn đều để cua ngấm đều gia vị, ướp cua khoảng 30 phút.

- Xếp cua ra đĩa, rồi úp mai cua lên đúng hình con cua, cho bia vào nồi rồi đặt đĩa cua vào hấp khoảng 10-15 phút là được.

Mực hấp

- Mực làm sạch, rửa lại bằng nước, để ráo nước, cắt thành khoanh vừa ăn.

- Ướp mực với sả, gừng thái nhỏ, một thìa nước mắm, một thìa đường, một thìa bột nêm, đảo đều, ướp 30 phút cho mực ngấm gia vị.

- Cho mực ra đĩa và đặt vào nồi hấp khoảng 10 phút, cho ra và ăn cùng nước chấm tỏi ớt. Chỉ vài bước đơn giản là các bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Ghẹ hấp

- Ghẹ mua về rửa sạch, để ráo, sả rửa sạch cắt vát rồi xếp đều lên đĩa, sau đó đặt ghẹ lên trên.

- Cho bia vào nồi, đặt đĩa ghẹ lên hấp với lửa to tầm 20 phút tới khi ghẹ chín đỏ thì gắp ra.

Theo ngoisao.net