Khoai tây hấp thính với lớp thính bên ngoài bùi ngậy, thấm gia vị của gừng, tỏi, xì dầu sẽ là món ăn vặt lí tưởng, rất lành tính thay cho các món chiên rán nhiều dầu mỡ
Chuẩn bị nguyên liệu làm khoai tây hấp thính cho 4-5 người ăn:
– Khoai tây: 12 củ– Hành lá: 2-3 nhánh– Gừng: 1 miếng nhỏ– Lá sen (dùng tươi hay khô đều được nhé)– Gạo (chọn gạo thơm cho thính dậy mùi)– ớt bột– muối, tiêu, xì dầuCách làm khoai tây hấp thính:
Sơ chế nguyên liệu làm khoai tây hấp thính:– gạo đem vo sạch với nước rồi vớt ra để ráo cho khô hẳn nước.
– khoai tây gọt vỏ rồi bổ vừa miệng. Khoai thái xong thả ngay vào nước muối loãng ngâm.– Hành lá thái nhỏ
– Gừng, tỏi băm nhỏCác bước là khoai tây hấp thính:Bước 1: đun nóng chảo rồi cho gạo vào rang với lửa nhỏ. Đảo liên tục cho đến khi gạo chuyển màu vàng đỏ và dậy mùi thơm thì tắt bếp, đảo thêm một chút rồi đổ gạo ra cối.Xay hoặc giã gạo cho mịn rồi lấy lượng đủ dùng, phần còn lại cho vào lọ kín bảo quản.
Bước 2: đun nóng dầu rồi cho khoai vào chiên cho đến khi khoai vàng, cháy cạnh là được.
Bước 3: cho khoai vào trộn đều với hành lá, thính, gừng, tỏi băm, ớt bột, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu ăn. Bạn cho ít thính để khoai ngấm gia vị nhé.
Bước 4: tiếp tục đổ thính vào đảo với khoai cho thành một lớp thính bọc ngoài.
Bước 5: lót lá sen vào xửng hấp rồi cho khoai vào hấp khoảng 20 phút cho khoai chín.
Những lưu ý khi làm khoai tây hấp thính:– Để kiểm tra khoai chín, bạn dùng tăm xiên qua khoai nếu thấy khoai mềm và dễ xiên là được.– Gừng, tỏi và hành lá bạn băm mịn để có thể dính vào khoai tây nhé.– Khoai tây hấp thính có thể làm món ăn vặt, món điểm tâm hấp dẫn bùi ngậy mà không hề béo.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây hấp thính.