Cách làm món thịt bắp bò hấp sả là món ăn cực kì đơn giản và thơm ngon có thể dùng để thay thế món thịt bò xào quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Hương vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện cùng vị thơm nồng của sả sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Không những thế, món ăn này còn vừa dễ làm, ít tốn kém nguyên liệu mà lại bổ dưỡng.
Cách làm món thịt bắp bò hấp sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bắp bò nên lựa chọn phần bắp chân để thịt mau mềm và thơm ngon hơn. Sau đó, rửa sạch bắp bò với nước thật sạch, để ráo nước.– Ướp bắp bò cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc đeo bao tay thoa đều hạt nêm lên phần bắp bò. Ướp khoảng 15 phút để bắp bò ngấm đều gia vị.
– Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo, đập dập và chẻ sả làm đôi rồi để riêng. Ớt rửa sạch, thái thành từng lát mỏng và để riêng.– Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem thái thành những sợi mỏng, để riêng.
Bước 2: Tiến hành làm món bắp bò hấp sả– Sau khi thịt bắp bò đã ngấm đều gia vị thì cho vào nồi và bắc lên bếp luộc khoảng 1 tiếng cho thịt chín vừa tới là được.
– Khi bắp bò đã chín tới thì vớt ra, để nguội bớt và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là nên thái thịt bắp bò theo chiều ngang để miếng thịt không bị nát và vỡ thớ.– Xếp thịt bắp bò ra đĩa, thêm gừng thái chỉ, sả đập dập và vài lát ớt mỏng vào.
– Thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng hạt tiêu đã đập dập vào. Ướp khoảng 15 phút để thịt được ngấm đều gia vị.– Sau đó, cho thịt bắp bò vào xửng hấp cách thủy và chỉnh lửa vừa để thịt chín. Hấp thêm khoảng 20 – 30 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức bắp bò hấp sả– Lấy đĩa thịt bắp bò hấp sả ra và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng rau sống, chấm kèm nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Món bắp bò hấp sả sẽ khiến bạn và gia đình thích mê với những miếng thịt bò ngọt mềm, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị cay nồng của sả, gừng.
Bí quyết làm món bắp bò hấp sả ngon đúng chuẩn– Để có thể tạo ra món bắp bò hấp sả ngon đúng chuẩn thì khâu đầu tiên quan trọng nhất là lựa chọn bắp bò. Cách tốt nhất là lựa chọn phần bắp có thớ to, màu đỏ tươi và có mùi thơm. Thịt không ngon là thịt có mùi hôi, màu đỏ sậm. – Khi thái phần thịt bắp bò thì phải dùng dao mỏng, sắc thái ngang thớ thịt thì khi ăn sẽ không bị dai. Đối với món bắp bò hấp sả thì nên hấp cả miếng to và khi ăn mới thái, như vậy sẽ giữ được độ ngọt mềm của thịt.
– Ngoài ra, trước khi hấp bạn nên khử mùi hôi của thịt bắp bò để món ăn được thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng gừng nướng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn, xát lên bắp bò và rửa lại bằng nước lạnh. Cách làm món thịt bắp bò hấp sả không quá phức tạp và đắt tiền mà vẫn mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, món bắp bò hấp sả này không sử dụng dầu mỡ và giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy luôn đồng hành cùng với giadinh.blog để biết thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ khác nữa nhé.