Cà tím hấp theo phong cách Hàn Quốc có thể dùng làm món Salad hoặc khai vị trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Công thức này giúp cà tím giữ nguyên hương vị cùng độ tươi giòn, dinh dưỡng nên đã là một trong những món ăn trong ngày lễ truyền thống, trở thành một phần của ẩm thực Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm cà tím hấp kiểu Hàn cho 4 người ăn: – 2 quả cà tím (khoảng 400g)– 2 muỗng canh nước tương– 1 muỗng cà phê tỏi băm– 1 cây hành lá– 1 muỗng cà phê mè trắng– 1 muỗng canh dầu mè– ½ muỗng cà phê ớt bột Gochugaru Hàn Quốc– 1 ½ muỗng cà phê giấm
Cách làm cà tím hấp kiểu Hàn:Bước 1: Bạn rửa sạch cà tím và cắt phần cuống đi. Cắt cà tím thành 2-3 khúc sau đó cắt đôi thành các miếng dài.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi hấp. Cho vào 2-3 cup nước và đun sôi.Khi nước bắt đầu sôi, cho cà tím vào rổ hấp. Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho đến khi cà mềm. Sau đó lấy ra và để nguội.Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để hấp.
Bước 3: Cắt khúc hành lá.
Trong khi hấp cà tím, bạn trộn 2 muỗng canh nước tương với 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, 2 thìa cà phê hạt mè, 1 muỗng canh dầu mè, 1 ½ muỗng cà phê giấm và ½ thìa ớt bột.
Bước 4: Cắt hoặc xé cà tím thành nhiều dải mỏng, giữ lấy phần da tím của cà nhé.
Bước 5: Đổ hỗn hợp gia vị vào trộn với cà tím nhẹ nhàng bằng tay.
Cuối cùng là thưởng thức thôi nào.
Những lưu ý khi làm cà tím hấp kiểu Hàn:– Có nhiều loại cà tím khác nhau nhưng bạn có thể sử dụng cà tím Hàn Quốc vì nó ít đắng và mềm hơn.– Chỉ cần hấp cà tím cho vừa chín sau đó lấy ra ngay nếu không cà sẽ bị nhũn và mất hình dạng ban đầu.– Bạn cũng có thể hấp cà tím trong nồi cơm điện của mình, khoảng 5-10 phút khi cơm sôi.– Bạn có thể bỏ qua bột ớt và giấm nếu không cần.– Nếu không có mè trắng thì hãy sử dụng dầu mè thay thế nhé.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím hấp kiểu Hàn này nhé!