Canh xương hầm củ sen với lạc không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho cả nhà mà còn là lựa chọn tốt cho việc bồi bổ bà bầu sau sinh. Món canh cung cấp chất protein, canxi, vitamin và hàm lượng chất xơ vừa bổ máu lại nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Cùng học cách làm canh xương hầm củ sen với lạc dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh xương hầm củ sen với lạc cho 4 người ăn:
– 300g xương (xương cục hoặc xương sườn non)– 50g lạc– 200g củ sen– 2 quả cà chua– Gia vị: muốiCách làm canh xương hầm củ sen với lạc:Sơ chế nguyên liệu làm canh xương hầm củ sen với lạc:– Ngâm lạc với nước nóng khoảng 15 phút
Sau đó lột vỏ, để ráo.
– Xương rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với nước muối loãng để hết mùi hôi rồi rửa lại với nước.
– Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng dày khoảng 8mm.
Các bước làm canh xương hầm củ sen với lạc:Bước 1: cho xương vào nồi với 2 lít nước lạnh, nêm thêm 1 thìa canh muối, đun sôi.
Bước 2: khi nước xương sôi, cho củ sen và lạc, thêm 2 quả cà chua vào ninh cùng.Để lửa vừa ninh trong 1 giờ 30 phút.
Bước 3: sau đó nêm thêm gia vị vừa ăn.
Những lưu ý khi làm canh xương hầm hạt sen với lạc:– Khi mua nguyên liệu bạn nên chọn lạc non và sườn non sẽ giúp canh nhanh nhừ và tiết ngọt nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.– Có thể cho thêm một chút giấm để giải phóng canxi, photpho trong xương.Vị bùi ngậy của món canh nóng hổi chắc chắn sẽ làm bạn vừa lòng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh xương hầm củ sen với lạc trên đây.