Các món hầm ngon

Cách làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin

Món thịt gà hầm rau củ thực chất là một công thức nấu ăn của người Mỹ nhưng đã được biến tấu cũng như thay đổi một số gia vị để thích hợp hơn đối với người Philippin nói riêng và người Châu Á nói chung. Chính vì vậy, các bà mẹ Việt Nam hoàn toàn có thể lựa chọn món ăn này để dành tặng cho cả gia đình của mình. Món thịt gà hầm rau củ của Philippin có cách làm rất dễ mất ít thời gian nhưng lại vô cùng đặc biệt. Thịt gà hay rau củ đều được chiên qua nên rất giòn và thơm, bên cạnh đó những gia vị được hòa quyện đậm đà, phần nước hầm đặc sền sệt nên ăn rất ngon và thú vị. Các bạn hãy thử bắt tay vào làm bằng công thức nấu ăn đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin cho 4-5 người ăn:

–              Miếng đùi gà lớn

–              1 củ hành tây

–              5 củ tỏi

–              2 củ khoai tây

–              1 gói nước sốt cà chua khoảng 240- 290 ml

–              1 củ cà rốt

–              1/2 quả ớt chuông xanh

–              1 lon ngô ngọt

–              1/3 bát bột mì

–              2 muỗng canh rượu vang trắng

–              Nước tương

–              Dầu ăn.

–              1 ít rau mùi

Cách làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin cho 4-5 người ăn:

 Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin.

–              Thịt đùi gà các bạn chặt thành từng miếng vuông vừa ăn.

–              Hành tây các bạn bóc vỏ và thái thật nhỏ

–              Tỏi các bạn cũng làm tương tự nhưng hãy giã nhuyễn sẽ ngon hơn nhé.

–              Cà rốt các bạn thái khoanh vừa ăn.

–              Khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng thái thành những miếng vuông vừa ăn.

–              ớt chuông xanh các bạn thái thành những rảnh dài khoảng 5cm

–              bột mì các bạn hãy hòa tan nó với một ít nước lọc nhé.

–              Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2: các bước thực hiện món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin.
–              Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp thịt gà.

–              Các bạn làm cho thịt gà thật khô ráo rồi cho chúng vào một cái bát to. Sau đó các bạn cho ½ số tỏi, ½ số hành tây và 2 muỗng canh nước tương.

–              Các bạn trộn đều hết lên rồi ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị nhé.

–              Sau khi đã ướp gà xong, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng.
 
–              Khi dầu ăn đã sôi, các bạn cho thịt gà vào chiên chín.

–              Trong khi chiên thịt, các bạn nhớ lật thịt gà để thịt gà xém vàng cả hai mặt và có màu caramel.

–              Sau khi thịt gà đã đạt theo yêu cầu, các bạn cho số hành tây, tỏi còn lại, đảo thật đều tay, khi thịt gà dậy mùi thơm thì các bạn cho tiếp cà rốt, khoai tây, ớt chuông xanh vào xào cùng.

–              Đảo thịt khoảng 2-3 phút thì các bạn tắt bếp.

–              Các bạn chuẩn bị một cái nồi khác lên bếp, thêm một chút xíu dầu ăn vào làm nóng.

–              Sau đó, các bạn gắp riêng thịt gà vào nồi, đảo qua vài lượt rồi cho thêm một bát nước ấm vào sao cho nước hơi ngập thịt gà là được.

–              Tiếp theo, các bạn cho thêm phần rượu vang trắng đã chuẩn bị. Các bạn hầm gà khoảng 20-40 phút cho thịt gà chín nhừ.

–              Khi đã đủ thời gian như trên hoặc khi các bạn thấy phần nước đã cạn bớt, các bạn đổ hỗn hợp rau củ chúng ta vừa mới xào ở trên vào nồi thịt gà.

–              Đun thêm 5 phút nữa thì các bạn cho bát nước bột mì đã hòa tan vào khuấy cho thật đều.

–              Sau đó, cho thêm ngô ngọt, nước sốt cà chua, nêm nếm thêm gia vị cho thật vừa miệng.

–              Đun thêm vài phút nữa đến khi phần nước hầm gà trở nên đặc sền sệt thì các bạn hãy tắt bếp.

–              Khi ăn các bạn múc thịt gà hầm rau củ ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi lên trên.

–              Các bạn hãy ăn ngay lúc nóng mới ngon nhé.

Lưu ý khi làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin.
–              Để khoai tây không bị thâm đen sau khi chúng ta đã gọt vỏ thì các bạn hãy ngâm chúng vào môt chậu nước muối loãng nhé, như vậy khoai sẽ giữ được màu sắc vàng tươi rất đẹp.

–              Nếu không thích thịt gà thì các bạn có thể thay bằng thịt bò nhé.

–              Bên cạnh đó, đối với một số bạn không ăn được ớt chuông vì sợ mùi hăng của nó thì các bạn có thể học theo cách sau để khử mùi đó đi. Sau khi đã thái ớt rồi, các bạn hãy ngâm chúng với một chút nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó, các bạn vớt ớt ra cho ráo nước và ngâm tiếp với hỗn hợp đường giấm khoảng 5-10 phút nữa. Như vậy, ớt chuông vừa giòn, dai mà lại hoàn toàn biến mất mùi hăng.

–              Với cách nấu món thịt gà hầm rau củ của Philippin này, các bạn sẽ thấy thịt gà vừa mềm nhũn đậm đà mà rau củ lại không hề bị quá nát. Cách làm rất đặc biệt, khi xào rau với thịt gà, rau củ sẽ ngấm vị ngọt của thịt gà đồng thời lại được chiên qua nên rất thơm. Khi hầm thịt thì chúng ta lại hầm riêng chính vì vậy mọi nguyên liệu đều trở nên ngon tuyệt hảo như mình đã nói ở trên.

Các bạn thấy món thịt gà hầm rau củ của Philippin như thế nào? Riêng mình thì chỉ cần nhìn thấy và ngửi thấy mùi thôi cũng đã chảy cả nước miếng rồi. vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, các bà mẹ hãy tranh thủ làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt gà hầm kiểu Philippin.

Theo toinayangi.vn