Canh khoai hầm xương là một món ăn được rất nhiều người yêu thích với vị ngọt từ nước dùng và mùi thơm bùi đặc trưng của khoai sọ.
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, người dùng đã có thể chế biến món canh khoai sọ hầm xương thơm ngon đúng liệu và rất bổ dưỡng rồi.Nguyên liệu:300g xương heo400g khoai sọMuối, mì chính, hạt tiêuHành lá, rau mùi
Cách làm:Bước 1: Khoai sọ gọt bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm ngay khoai vào nước có pha muối sau đó trụng khoai qua nước nóng để khoai hết nhớtBước 2: Đun một nồi nước sôi rồi cho xương vào nồi luộc sơ và rửa sạch vụn
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi vàng thơm hành khô băm, bỏ khoai sọ vào, cho 2 muỗng cà phê muối vào rồi vặn nhỏ lửa để khoảng 15 phút cho xương dừ.Bước 4: Bỏ khoai vào đảo cùng, nêm thê 1 tìa cà phê mì chính. Thêm nước vào nồi đậy nắp và ninh cho tới khi khoai mềm thì tắt bếp.Bước 5: Múc canh ra tô, rắc chút tiêu cùng hành lá và mùi thái nhỏ vào.